Công thức làm bánh flan sử dụng sữa tươi ngon nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Công thức làm bánh flan sử dụng sữa tươi ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Đỗ vào chảo 100ml nước lọc, rồi tiếp theo cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng (hình minh họa)


+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, lưu ý không làm cho trứng nổi bọt
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi bắt đầu đặt tô trên lửa và đến lúc sữa vừa chuẩn bị sôi thì đỗ trứng vào, vừa đổ vào vừa trộn đều với trứng.
Bước 3: Dùng rây lọc, lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn hơn, sau đó đỗ bột vani vào và khuấy nhẹ nhàng lên cho hòa tan hết nhé
Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Rồi mang hết những thứ vừa có vào nồi hấp và hấp với thời gian là chừng 30 – 40p. Hãy nhớ rằng lúc mà bạn hấp bánh thì lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, và đôi lúc nên lau hơi nước ở đáy nồi nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
Bước 5: BƯớc này chúng ta đem bánh ra và ăn luôn, mỗi bước là một giai đoạn để ta có thể học. Có thể đưa bánh flan vào tủ lạnh khi bạn mún thưởng thức bánh flan lạnh hơn.
Xem thêm về: Cách làm bánh baocách làm bánh flan trứng

Công thức làm bánh flan sử dụng sữa tươi ngon nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên