3 bước đơn giản để tủ lạnh luôn đảm bảo sức khỏe

      Chức năng bình luận bị tắt ở 3 bước đơn giản để tủ lạnh luôn đảm bảo sức khỏe
Tủ lạnh là một đồ dùng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Nó hoạt động suốt ngày đêm, không bao giờ ngơi nghỉ để bảo vệ đồ ăn không bị hỏng đồng thời cũng giữ thực phẩm tươi ngon. Tủ lạnh có mùi sẽ làm giảm chất lượng của các thực phẩm cất trữ. Bài viết này của thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để giữ cho tủ lạnh không xuất hiện mùi hôi “đáng ghét” mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
sua tu lanh

1. Nên bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Nhằm để tủ lạnh hoạt động hiệu quả bạn nên vệ sinh tủ lạnh đúng cách mỗi tuần để làm sạch vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Trước khi vệ sinh, bạn cần ngắt điện, dọn hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài, lau sạch bên trong và bên ngoài tủ lạnh bằng nước xà phòng ấm rồi lau lại bằng nước sạch. Dùng khăn mềm và nước ấm lau sạch các đường ron quanh tủ để tủ luôn được kín.

2. Hãy cho thức ăn thừa còn lại trong hộp rồi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại thực phẩm sẽ có mùi vị khác nhau vì thế trước khi cho vào tủ lạnh bạn cần đóng hộp hoặc đóng gói cẩn thận để thực phẩm không bị lẫn mùi của nhau. Với những thức ăn còn thừa, bạn phải đậy nắp kín trước khi cho vào tủ lạnh vì nếu mùi thức ăn thoát ra tủ lạnh lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi. Với những loại hoa quả có nhiều mùi thơm như dứa, mít, sầu riêng,… nếu cho vào tủ lạnh bạn cũng cần chú ý bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín. Còn đối với những thực phẩm tươi sống bạn nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

3. Khử mùi hôi của tủ lạnh bằng những nguyên liệu có sẵn

Thợ sua tu lanh tai Da Nang mách nhỏ để loại bỏ cũng như phòng tránh những mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh nhà mình bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có ngay trong gian bếp:
  • Vỏ cam, quýt: Rửa sạch vỏ cam, quýt, lau khô sau đó đặt vào các góc trong tủ lạnh sẽ giúp cho không khí trong tủ lạnh trong lành và thơm mát hơn nhờ tinh dầu thơm tự nhiên có trong loại vỏ này.
  • Chanh tươi: Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng có khả năng hút hết mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể cắt chanh thành từng lát mỏng và để ở các góc của tủ lạnh.
  • Bã cà phê: sau khi pha cà phê, bạn hãy dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào bên trong tủ lạnh, sau 3 tuần bạn hãy thay túi cà phê này bằng một túi mới.
  • Dấm ăn: Bạn có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ vào trong tủ lạnh và mở nắp, dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi ở trong tủ.
  • Than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn có thể lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt trong các ngăn của tủ lạnh, lưu ý thay túi mới sau 1 tháng để có được hiệu quả tối ưu.
Vệ sinh tủ lạnh không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mà còn là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Cách vệ sinh tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản, nhanh gọn nếu người tiêu dùng có kiến thức về sản phẩm, từ đó, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tươi ngon và làm tuổi thọ của tủ lạnh tăng lên.
3 bước đơn giản để tủ lạnh luôn đảm bảo sức khỏe
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên