3 đặc tính giúp tủ lạnh tiết kiệm điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở 3 đặc tính giúp tủ lạnh tiết kiệm điện
Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn điện hàng đầu trong gia đình bạn, việc chọn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng mong muốn có được.Tuy nhiên, khi mua tủ lạnh, việc chọn được chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện là điều không hề dễ dàng vì một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện còn liên quan đến khá nhiều những yếu tố khác nhau. Vậy có những công nghệ tiết kiệm điện nào hiện có trên các dòng tủ lạnh? Cùng dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang tìm hiểu 3 đặc tình cần có để chọn mua được chiếc tủ lạnh tiết kiệm tốt nhất cho gia đình mình.
3 dac tinh tu lanh

1. Công nghệ cảm biến nhiệt (Eco)

Đây là một trong những công nghệ hiện đại được các hãng tủ lạnh hàng đầu trên thị trường áp dụng. các dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt sẽ giúp các dòng tủ lạnh tiết kiệm điện tời hơn 40% so với những dòng tủ lạnh thông thường khácCông nghệ cảm biến nhiệt độ giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh bằng cách:
+ Phát hiện việc mở cửa tủ lạnh quá lâu và thông báo để người dùng biết được mình đang không đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng không kín.
 + Cảm nhận nhiệt độ từ ngoài môi trường thông qua cường độ ánh sáng mặt trời, từ đó, điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp với nhiệt độ, nếu trời mát hoặc lạnh thì mức lạnh trong tủ lạnh cũng không quá sâu. Và ngược lại khi nhiệt độ ngoài trời quá nắng thì làm giảm sâu nhiệt độ để giúp thực phẩm tươi ngon hơn.

2. Công nghệ làm lạnh biến tần Inverter

– Công nghệ Inverter được áp dụng trên các dòng tủ lạnh với cơ chế làm lạnh biến tần, sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hơn. Máy nén sử dụng Inverter sẽ hoạt động theo cơ chế sau: khi tủ lạnh khởi động, máy nén sẽ hoạt động tăng dần công suất, đến khi đạt được mức lạnh mong muốn, máy nén sẽ giảm công suất bằng cách giảm số vòng quay máy nén, và cứ thế duy trì tốc độ máy nén ở mức thấp để giữ nhiệt độ trong tủ lạnh luôn đạt nhiệt độ mong muốn.
– Nếu lốc tủ lạnh làm việc hết công suất thì có 2 điểm bất lợi trước ắt là gây ồn và tốn điện. Trong khi đó, máy nén sử dụng Inverter lại hoạt động liên tục, nhưng với công suất thấp, do đó, vừa êm ái, vừa tiết kiệm điện. Điều này, khiến các dòng tủ lạnh sử dụng Inverter tiết kiệm điện từ 30 – 60% so với các dòng tủ lạnh thông thường khác.

3. Đèn led chiếu sáng trong tủ lạnh

Với công nghệ phát triển, các bóng đèn led – với ánh sáng trắng, là loại bóng đèn tiết kiệm điện vì không tỏa nhiệt trong quá trình chiếu sáng. Chính vì thế, việc sử dụng đèn led chiếu sáng trong tủ lạnh vừa giúp tủ lạnh tiết kiệm điện (vì không mất nhiệt để làm mát phần nhiệt do đèn tạo ra), vừa tạo ánh sáng màu trắng thân thiện, giúp bạn sắp xếp và lấy đồ trong tủ lạnh dễ dàng hơn.
Trên đây là một số thông tin vềcác đặc tính mới của tủ lạnh tiết kiệm điện, mong rằng với những thông tin này của thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp bạn đã có thể mua cho mình một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình.
3 đặc tính giúp tủ lạnh tiết kiệm điện
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên