3 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa không mát mặc dù vẫn đang hoạt động

      Chức năng bình luận bị tắt ở 3 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa không mát mặc dù vẫn đang hoạt động
Thời tiết từ tháng 4 trở đi là những ngày hè nắng nóng cực điểm, với nhiệt độ ngoài trời lên tới 35-37 độ C khiến chúng ta khó chịu. Nhưng khó chịu hơn là ngồi trong phòng điều hòa mà vẫn cảm thấy nóng. Mặc dù đã bật điều hòa hết công suất nhưng chúng ta vẫn cảm thấy nóng. Vậy nguyên nhân tại sao điều hòa không mát? Và cách xử lý khi điều hòa không mát như thế nào? Cùng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu và cho mình cách xử lý tốt nhất.

1. Điều hòa không mát do quá bẩn

Dàn lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hòa mặc dù đã hoạt động hết công suất nhưng không khí trong phòng vẫn hết sức nóng. Ngoài ra, việc điều hòa bẩn còn khiến cho điều hòa chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.
– Cách khắc phục điều hòa không mát
Đương nhiên với nguyên nhân này thì bạn cần vệ sinh điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90,000 – 120,000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh điều hòa.

2. Điều hòa bị mất hoặc thiếu gas

Biểu hiện điều hòa thiếu hoặc hết gas cụ thể là:
+ Máy lạnh kém hoặc không lạnh.
+ Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.
+ Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
+ Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
+ Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.
+ Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.
Để khắc phục tình trạng điều hòa không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa điều hòa Đà Nẵng lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

3. Block máy không chạy

Đương nhiên đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa của bạn không có khả năng làm mát.
Nguyên nhân Block không chạy có thể là do:
+ Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch
+ Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay
+ Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.
Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để khắc phục tình hình.
Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng điều hòa hoạt động nhưng không có khả năng làm mát. Mong rằng với những thông tin này bạn đã có cho mình những kinh nghiệm để có thể xử lý chiếc điều hòa không có khả năng là mát nhà mình.
3 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa không mát mặc dù vẫn đang hoạt động
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên