4 thủ phạm khiến điều hòa ngắt khi đang chạy

      Chức năng bình luận bị tắt ở 4 thủ phạm khiến điều hòa ngắt khi đang chạy

Vì sao máy lạnh tự ngắt khi đang hoạt động? Hãy cùng các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức lý giãi nguyên nhân của hiện tượng “đáng ghét” này để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất bạn nhé.

Máy lạnh bị thiếu gas.

Khi máy lạnh bị thiếu gas, đường ống gas lỏng hoặc bị cản trở quá trình lưu thông khí lạnh,  nhiệt độ dòng gas tại block cao bất thường, bộ cảm biến sensor biến đổi, board mạch điều khiển sẽ tự động ngừng hoạt động.

Máy lạnh quá dơ bẩn.

Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết Nếu đã từng sử dụng máy lạnh lâu ngày và trong quá trình sử dụng bạn ít quan tâm đến công việc bảo trì bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên. Bụi bẩn theo thời gian sẽ tạo thành từng lớp cặn bã bịt kín dàn ngưng tụ (dàn lạnh) khiến cho khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Hậu quả đầu tiên bạn cảm nhận được đó là máy lạnh không lạnh. Nếu tiếp tục duy trì sự hoạt động, máy lạnh sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, hao hụt gas lạnh, suy giảm tuổi thọ. Đến một lúc nào đó máy lạnh không thể hoạt động được theo nguyên lý bình thường, tất yếu sẽ dẫn đến hiện tượng tự ngắt điện và có thể gây ra hư hỏng các bộ phận liên quan.

Rơ le nhiệt máy nén (Thermic) quá nóng.

Có thể do dàn nóng được đặt tại vị trí phát sinh nhiệt, bị che chắn làm cho quạt dàn nóng không thể giải nhiệt, hoạt động trong tình trạng quá tải, nguồn điện chập chờn . . .làm cho rơ le nhiệt  quá nóng và hở ra đồng thời gây ngắt mạch máy nén. Sau một thời gian máy nén nguội, rơ le tự động đóng lại, máy nén hoạt động. Tiếp tục như thế quá trình máy lạnh bật/ tắt liên tục diễn ra.

Nếu tái diễn tình trạng này trong thời gia ngắn, block máy lạnh nhanh chóng bị hư hại không thể khắc phục được mà bắt buộc phải thay mới với chi phí rất cao.

 

Nguồn điện chập chờn.

Nguồn điện sử dụng cho máy lạnh được sử dụng chung với nhiều thiết bị khác hoặc không đủ hiệu điện thế cho máy lạnh hoạt động củng là một nguyên nhân làm cho máy ngưng hoạt động.

Trường hợp này bạn cần chú ý lắp đặt thiệt bị ổn áp, tạo nguồn điện ổn định đủ điều kiện cho máy lạnh hoạt động tốt.

4 thủ phạm khiến điều hòa ngắt khi đang chạy
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan