6 cách bày hàng tạp hóa thu hút khách hàng

      Chức năng bình luận bị tắt ở 6 cách bày hàng tạp hóa thu hút khách hàng

Kinh doanh siêu thị mini hay tạp hóa thì hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu, và trong kinh doanh tạp hóa việc bày hàng hóa góp một phần rất quan trọng đến doanh thu của cửa hàng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu  việc bày hàng hóa quan trọng như thế nào và cách bày ra sao cho hợp lý nhé

Đầu tiên hãy tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học

Bạn hãy tưởng tượng khi bước vào một cửa hàng được sắp xếp ngay ngắn theo hàng lối các sản phẩm và một cửa hàng không xếp theo quy định nào thì bạn sẽ chọn cái nào, tất nhiên là cửa hàng bắt mắt rồi. điều đó cho thấy được tầm quan trọng của việc bày hàng, với bạn cũng vậy thì đối với khách hàng cũng thế.

Cách bố trí cửa hàng tạp hóa khá là quan trọng đối với việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn. Thử nghĩ xem, nếu đó không phải là quán tạp hóa quen mà bạn hay lui tới mua hàng, thì những yếu tố thẩm mỹ về sự gọn gàng, đẹp, cái gì ra cái nấy cũng dễ dàng khiến bạn bị thu hút đúng không?

Điều này chứng minh cho tầm quan trọng của việc bố trí và trưng bày cửa hàng tạp hóa cho thuận mắt người nhìn, tạo cảm tình cho khách mua hàng. Ngoài ra, cách bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học sẽ giúp cho việc quản lý cửa hàng tạp hóa của chủ cửa hàng tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sắp xếp bày hàng tạp hóa thu hút khách

Sau khi tìm hiểu và biết được tầm quan trọng của việc bày hàng, vậy cách bố trí cửa hàng tạp hóa hút khách như thế nào? Hãy tìm hiểu các nguyên tắc bày hàng sau để có được hiệu quả nhé.

Trước tiên để có thể bày hàng tốt thì bạn cần đầu tư vào hệ thống giá kệ bày hàng tạp hóa. Nên chọn các loại kệ chất lượng tốt và có độ bền cao, cũng nên mua sắm đồng bộ các thiết bị bán hàng khác như: quầy thu ngân, phần mềm tính tiền, cổng từ siêu thị

+ Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Bạn phải cho khách hàng thấy được cửa hàng tạp hóa của bạn vô cùng đa dạng, rất nhiều đồ với các thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Phải làm sao để họ biết rằng, cửa hàng tạp hóa của mình có chứa tất cả những gì mà họ cần mua. Chẳng ai muốn đến mua ở một nơi nhỏ lẻ, nghèo nàn với lèo tèo một vài mặt hàng và không có gì để trưng bày cả.

+ Đem những mặt hàng có nhu cầu cao để ở vị trí dễ nhìn thấy nhất

Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng của cửa hàng tạp hóa. Ví dụ: Hiện nay các mặt hàng phổ biến như Bim bim thường treo ở trước cửa tiệm và khi đi qua đó người ta biết ngay được tiệm này bán hàng tạp hóa rồi.

Ngoài ra, Cách bố trí cửa hàng tạp hóa cũng là cách kích cầu khách hàng. Bạn cũng nên dành không gian để trưng bày các sản phẩm hot thu hút khách hàng. Điều đó vừa kích thích trí tò mò, tăng sự thú vị, sinh động cho cửa hàng.

+ Bố trí cửa hàng tạp hóa sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn cắp vặt ở cửa hàng tạp hóa thường có đủ khả năng chi trả cho những thứ đồ họ lấy và không có chủ định xấu trước khi đến mua. Nhưng do việc quản lý quá lõng lẽo, trưng bày cũng lộ liễu quá mức cho nên mới phát sinh lòng tham như vậy.

Điều này có nghĩa là, cần xem lại cách bố trí cửa hàng cho hợp lý để không bị mất trộm hàng hóa một cách đáng tiếc.

  • Một cách bố trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất những đồ nhỏ bé, những thứ dễ “cầm tay mang đi” hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa.
  • Sử dụng gương lồi ở những góc khuất để tiện quan sát
  • Lắp camera theo dõi để dễ dàng phát hiện được mọi động thái của khách hàng

+ Nên gắn bánh xe vào kệ để dễ dàng dịch chuyển vị trí theo ý mình

Mọi thứ đều cần sự sáng tạo và mới mẻ. Bạn nên gắn bánh xe vào tủ, kệ đựng hàng tạp hóa để dễ dàng dịch chuyển vị trí một cách hợp lý và khoa học. Ngoài ra, việc thay đổi cách trưng bày như vậy cũng giúp cửa hàng tạp hóa của bạn bớt đi sự nhàm chán, tăng sự sinh động cho cửa hàng và tạo thú vị cho khách mua hàng.

+ Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Bột giặt để cạnh dầu xả. Mì tôm cạnh cháo ăn liền…

Việc bố trí như thế này giúp cho chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn cũng như thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, việc bố trí các loại mặt hàng liên quan gần nhau cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

+ Chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng quan trọng nhất

Chiến lược của bạn đang tập trung bán mặt hàng gì thì chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng đó. Có thể là những mặt hàng bán chạy, mặt hàng được khách hàng ưa chuộng hay các mặt hàng lãi cao, các mặt hàng độc quyền…

Trên đây chúng ta đã tìm hiểm về cách bày hàng để hút khách và tăng doanh thu cho cửa hàng của mình, hy vọng các bạn sẽ áp dụng được vào cửa hàng của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nếu cần tư vấn thêm về mở siêu thị mini hay các thiết bị khác xin liên hệ:  0911.700.928 – 0979.704.838

6 cách bày hàng tạp hóa thu hút khách hàng
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyendanhtuong