6 điều cần nhớ để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả

      Chức năng bình luận bị tắt ở 6 điều cần nhớ để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả
Gia đình bạn vừa mới sắm 1 em tủ lạnh Panasonic mới cho cả nhà nhưng không biết cách sử dụng sao cho tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không sao, hiểu rõ lo lắng của bạn, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đã tổng hợp cách sử dụng tủ lạnh Panasonic đúng cách mà rất hiệu quả.

1. Nên đặt tủ lạnh tránh các nguồn nhiệt

Không nên đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp ga, nồi cơm điện hay lò vi sóng cũng như ánh sáng mặt trời để bảo quản tốt hơn và tiết kiệm điện năng.

2. Để nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Nhiều gia đình không có thói quen điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng tủ lạnh tuy nhiên thực tế cho thấy để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện thì bạn nên tăng giảm nhiệt độ tùy theo thời tiết.Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

3. Không nên đóng mở tủ lạnh nhiều lần

Đóng mở cửa tủ quá nhiều lần sẽ dẫn đến thất thoát khí lạnh ra ngoài môi trường khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn do phải làm lạnh lại từ đầu. Ngoài ra, khi đóng tủ bạn cũng cần đóng thật sát, tránh trường hợp đóng tủ không chặt khiến cánh cửa bị hé làm thoát khí lạnh ra ngoài.

4. Đừng bao giờ đặt tủ lạnh sát mép tường

Dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ Tủ lạnh cần có chỗ để tỏa nhiệt giúp nó hoạt động hiệu quả hơn vì thế không nên kê tủ lạnh sát tường. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp. Ngoài ra, bộ làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần được quét dọn, hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì việc vệ sinh càng phải thường xuyên hơn vì đây là nơi lý tưởng cho lông động vật “trú ngụ”

5. Tuyệt đối không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

6. Đồ ăn thừa nên bỏ vào hộp nhựa, thủy tinh

Các hộp bảo quản thực phẩm được làm từ thủy tinh hoặc sứ sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn so với các hộp bằng nhựa. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần lưu ý sử đóng nắp các hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh đọng nước và ám mùi vào tủ lạnh, lẫn mùi các loại thực phẩm vào nhau.
Với những chia sẻ nhỏ trên hi vọng các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đã giúp bạn phần náo đó về cách sử dụng tủ lạnh panasonic đúng cách mà lại tiết kiệm điện nữa nha.
6 điều cần nhớ để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên