6 lỗi máy giặt electrolux bạn cần biết

      Chức năng bình luận bị tắt ở 6 lỗi máy giặt electrolux bạn cần biết

Thương hiệu Máy giặt Electrolux hiện đang được khá nhiều người chọn lựa và tin dùng. Dù vậy trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ rất lúng túng nếu gặp các tình trạng bất thường trên máy giặt. Những  lỗi máy giặt Electrolux này khiến công việc nhà của bạn trở nên khó chịu vì thế hãy học cách sửa máy giặt Electrolux tại Đà Nẵng đơn giản và rẻ tiền dưới đây nhé.

1. Máy giặt electrolux không được đổ đầy nước

Nguyên nhân:

– Vòi nước bị đóng (máy báo lỗi E10)

– Ống nạp nước bị đè hoặc xoắn lại, làm nước bị nghẽn (máy báo lỗi E10)

– Bộ lọc của ống nạp nước bị tắt, nghẽn (máy báo lỗi E10)

– Cửa máy giặt không được đóng đúng cách (máy báo lỗi E10)

Giải pháp:

– Mở vòi nước nếu vòi nước bị đóng

– Kiểm đầu nối ống nạp, tình trạng của ống nạp, làm thẳng và đặt ống nạp ở địa hình bằng phẳng, gỡ các vật nặng đè lên ống nạp để ống hoạt động bình thường

– Tiến hành vệ sinh bộ lọc của ống nạp nước để tránh tình trạng, tắt, nghẽn và giúp nước lưu thông dễ dàng

– Kiểm tra và đóng nắp máy giặt đúng cách, chắc chắn

2. máy giặt electrolux không xả được nước.

  • Máy giặt không xả nước: Nếu không có nước chảy ra. Điều đầu tiên bạn cần làm là rút điện khỏi ổ cắm, sau đó kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.
  • Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.
  • Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.
  • Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt tại hà nội có tay nghề để sửa chữa khắc phục..

Tin liên quan: dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng

3. Lỗi E3 – Máy bị trì hoãn hoặc không vắt sau khi vắt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do máy bị mở ra trong quá trình máy giặt, sấy hoặc đang vắt. Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần kiểm tra lại và đóng nắp máy cho cẩn thận.

4. Lỗi E5 – Ống xả không xả nước

Trong nhiều trường hợp do ống xả nước của máy giặt để quá cao hoặc bị hư, tắc nghẽn vì bụi bặm khiến ống xả không xả nước, lúc này máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E5.

Để khắc phục hãy tiến hành kiểm tra lại đường ống xả nước, sau đó đóng và mở nắp máy giặt để máy hoạt động lại bình thường.

5. Lỗi E7 – Máy không hoạt động

Khi máy giặt Electrolux đang ở chế độ “An toàn cho trẻ em” hay nắp máy giặt không được đóng kỹ hoặc chưa đóng máy sẽ ngừng hoạt động. Trong những trường hợp này máy giặt sẽ báo lỗi E5.

Bạn nên tiến hành kiểm tra lại xem máy đang ở chế độ nào và đừng quên đóng lại nắp máy giặt kỹ càng.

6. Máy không hoạt động

Là lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất, và cũng có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này.

+ Nguồn điện không vao điện, phích cắm có vấn đề: Bạn cần kiểm tra vấn đề nguồn điện vào máy, xem có điện không trước khi thực hiện thao tác giặt.

+ Chưa khởi động máy hoặc nhấn vào lựa chọn trì hoãn máy: Bạn có thể rút điện, khởi động lại máy, hủy trì hoãn để tiến hành giặt bình thường.

+ Bạn chưa đóng chặt cửa đúng quy cách hoặc cửa chưa được đóng, máy báo lỗi E40.: Kiểm tra cửa và đóng mở lại cửa trước khi tiến hành giặt.

Trên bài viết này, các chuyên gia sửa chữa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng đã chi sẻ một số mã lỗi hay gặp phải của máy giặt Electrolux và cách khắc phục. Để khách hàng có thể sử dụng tốt hơn thiết bị nhà mình. Nhưng có nhiều lỗi, mã lỗi của máy giặt electrolux chưa đề cập ở đây. ban có thể liên hệ 0905.726,097 để tham khảo nha

6 lỗi máy giặt electrolux bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan