Bạn đã biết cách dạy bé tập đi xe đạp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn đã biết cách dạy bé tập đi xe đạp

Cho trẻ tập đi xe đạp sớm giúp bé luyện sức khỏe, tăng cường chiều cao. Không những vậy còn giúp cho các bé phát triển trí thông minh, giúp bé tư duy độc lập hơn. Để bé có thể tập xe đạp được tốt nhất, bố mẹ cần chuẩn bị cho bé một chiếc xe đạp phù hợp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu xe đạp cân bằng cho bé theo độ tuổi, thương hiệu nên gia đình hãy lựa chọn cho bé sản phẩm tốt nhất. Mới đầu nên mua cho bé chiếc xe có các bánh phụ để bé làm quen với xe đạp. Tiếp theo hãy hướng dẫn bé tập xe xung quanh nhà. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây để giúp bé học đi xe nhanh hơn.

>> Chọn xe đạp Totem Roses cho bé từ 2-6 tuổi

Sau một thời gian bé tập và làm quen với xe, gia đình hãy tháo rỡ các bánh xe phụ để chính thức cho bé tập đi xe. Mới đầu có thể bố mẹ sẽ lo lắng sợ bé ngã tuy nhiên bố mẹ hãy cẩn thận từng bước hướng dẫn bé tập đi một cách từ từ. Hãy tìm một khu đất phủ cỏ xanh và hơi dốc một chút. Cỏ sẽ giúp bé khi ngã không bị đau. Bé cũng nên được đội mũ bảo hiểm, đeo các miếng cao su bảo vệ đầu gối, bao tay. Bố mẹ hãy cho bé tập làm quen với bàn đạp, sử dụng bàn đạp sao cho đúng cách. Sau đó bắt đầu tập cho bé đi trên những con đường dài. Hãy bám nhẹ đằng sau xe để giúp bé cảm thậy tự tin

Hãy nhắc bé thả lòng khuỷu tay, đầu gối, nhìn thẳng về phía trước và giữ yên phần đẩu đạp xe từ từ. Khi bé khi bé đi xe đạp trên đường thẳng đã quen thì đến phần chạy xe với các đường quẹo. Khi đến khúc cua, quẹo, xe cần giảm tốc độ, bẻ ngoặt tay lái từ từ. Cho bé làm đi nhiều lần với các khúc cua một cách từ từ, đến khi bé quen dần mới nên đẩy nhanh tốc độ. Ngoài lái xe, bố mẹ cũng cần phải dậy bé cách dừng xe để đảm bảo an toàn. Nên sử dụng cả 2 phanh bởi nếu chỉ dùng phanh trước xe sẽ dễ bị đổ, chổng ngược lên. Còn nếu chỉ sử dụng phanh sau thì xe dễ bị trượt khi đi vào chỗ có cát.

Chú ý khi cho bé đi xe

– Chọn cho bé chiếc xe phù hợp

– Kiểm tra hệ thống phanh xe mỗi lần cho bé tập đi

– Chuẩn bị mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bé

– Hãy luôn ở bên bé, hỗ trợ khi bé tập xe và không nên cho bé tự đi xe một mình khi chưa vững.

Các tìm kiếm liên quan đến xe đạp cho bé:

  • xe dap cho tre em 2 tuoi
  • xe dap tre em 8 tuoi
  • xe dap cho be 1 tuoi
  • xe dap cho em be
  • xe đạp em bé giá rẻ
  • xe dap tre em ha noi
  • xe dap danh cho tre em 10 tuoi
  • xe đạp trẻ em giá rẻ hà nội
  • xe dap the thao tre em gia re
  • xe đạp cho bé 10 tuổi
Bạn đã biết cách dạy bé tập đi xe đạp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên