Bất ngờ thủ phạm khiến bột giặt, nước xả vải vẫn còn sót lại trên quần áo

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bất ngờ thủ phạm khiến bột giặt, nước xả vải vẫn còn sót lại trên quần áo

Tình trạng bột giặt và nước xả vải còn sót lại trên quần áo là vấn đề muôn thuở khiến nhiều bà nội trợ đau đầu, điều này tác động rất lớn đến sức khỏe của làn da. Hãy cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu lí do chính của vấn đề là do đâu.

Đổ nước giặt, nước xả trực tiếp vào máy giặt

Sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng cho hay có rất nhiều chị em phụ nữ mắc sai lầm nay. Họ nghĩ như vậy bột giặt sẽ dễ hòa tan và ngấm vào quần áo hơn. Tuy nhiên điều đó là sai hoàn toàn. Việc này sẽ khiến bột giặt không được phân bố đều, khó hòa tan bị dồn lại nhiều chỗ không xả được. Đặc biệt với các loại máy giặt lồng trên hoạt động theo cơ chế xoay chứ không phải nhào trộn quần áo giống máy lồng ngang, bột giặt và nước xả vải càng đọng lại.

Nhét quá nhiều quần áo khi giặt

Giặt quá tải cũng thuộc hàng nguyên do “kinh điển” như việc cho nhiều bột giặt. Khi quần áo bị nhồi nhét trong máy, nước sẽ không thể len lỏi vào các thớ vải để gột sạch bột giặt. Lượng bột còn lại sẽ bị mắc kẹt trong áo quần, cũng chẳng thể thoát ra gây nên hiện tượng đọng bám lại gây dị ứng cho người mặc.

Nước cứng

Nếu gia đình bạn sử dụng các loại nước cứng, bạn phải giặt bằng nước ấm may ra mới có thể tạo bọt và xả sạch bột giặt. Nước cứng là loại nước dù đã qua lọc nhưng vẫn còn lẫn vào kim loại nặng, khiến bột giặt không thể hòa tan. Đối với các gia đình có nước cứng, phải có biện pháp xử lý dài lâu nếu không áo quần rất dễ hư hỏng, làn da của bạn cũng sẽ gặp nhiều tổn thương.

Cho quá nhiều bột giặt, nước xả vải vải

Đây quả là nguyên nhân “kinh điển” mà nhiều bà nội trợ mắc phải. Với tâm lý cho nhiều sẽ sạch, cho nhiều sẽ thơm mềm quần áo, chúng ta đang không ngừng lãng phí chất tẩy rứa và “hại chết” làn da mỗi ngày. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và hạn chế lượng bột giặt, nước xả vải hết mức có thể.

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng hy vọng với việc phân tích một số nguyên nhân trên, bạn sẽ tìm được nguyên do tại sao quần áo của gia đình mình luôn có vết bột giặt bị đọng bám lại gây tình trạng mẩn ngứa. Hãy sửa chữa nhanh để tránh làm tổn thương làn da và hư hại quần áo.

 

 

Bất ngờ thủ phạm khiến bột giặt, nước xả vải vẫn còn sót lại trên quần áo
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan