Bí quyết tẩy sạch vết nến dính trên quần áo

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết tẩy sạch vết nến dính trên quần áo

Bạn biết đấy, có nhiều loại vết ố do sáp nến là những vết đỏ đáng ghét. Mặc sức giặt giũ hay lau chùi, những vết ố vẫn lì lợm đeo bám làm các ‘thân chủ’ càng thêm tức tối. Hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng khám phá một số bí quyết biến quần áo bị dính nến không còn nữa nhé

Các cách tẩy vết sáp nến trên áo quần

Thợ sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng khuyên bạn hãy dùng dao nhỏ cạo bớt lớp sáp, như vậy vết nến bám trên quần áo sẽ dễ dàng tẩy hơn. Sau đó bạn có thể ứng dụng các cách sau để tẩy vết nến trên quần áo.

Nước nóng

Nếu vải của bạn là loại không bị co rút khi gặp nhiệt độ cao. Bạn hãy ngâm chúng vào nước đun sôi, sáp nến sẽ tan chảy và nổi trên mặt nước mà không làm ảnh hưởng đến quần áo của bạn.

Nước chứa cồn

Đa số các loại sáp nến đều có thành phần từ các loại dầu. Vì vậy bạn có thể sử dụng các dung dịch chứa cồn như xăng, rượu, cồn 90…Dùng tăm bông thấm dung dịch có chứa cồn, chà xát lên vị trí bị bám sáp nến. Sáp nến sẽ nhanh chóng được tẩy sạch.

Khăn bếp (paper towel)

Bạn dùng khăn giấy paper towel lót hai mặt trên dưới vị trí bị bám sáp nến. Dùng bàn ủi ở mức nhiệt thấp nhất là ủi nhiều lần đến khi sáp nến nóng chảy, bám dính vào khăn giấy. Nếu lớp sáp nến chưa được lấy hết, thay miếng khăn giấy khác và lặp lại các thao tác trên.

Cuối cùng các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng khuyên bạn 1 điều Tùy chất liệu vải mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách thích hợp để tẩy sáp nến bám trên quần áo, thế nhưng nếu sử dụng các dung dịch có cồn như xăng để tẩy hãy giặt lại quần áo của bạn ngay tránh mùi xăng khó chịu bám trên quần áo.

Bí quyết tẩy sạch vết nến dính trên quần áo
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan