Bột giặt nhiều có ảnh hưởng đến máy giặt không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bột giặt nhiều có ảnh hưởng đến máy giặt không?

Nhiều khách hàng thường nghĩ rằng cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo có thể được giặt sạch hơn. Tuy nhiên, nhiều lần máy báo lỗi LE và môtơ máy dừng chạy sau vài vòng. Thậm chí có lúc bọt xà phòng trào cả lên trên. Việc máy ngừng chạy có phải do nhiều xà phòng quá hay không và liệu lỗi đó có ảnh hưởng gì đến độ bền, tuổi thọ của máy? Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng sẽ giải tỏa những thắc mắc đó của bạn qua bài tư vấn sau.

Có nên cho nhiều xà phòng vào máy giặt không

+ Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho môtơ vì độ nhớt quá cao (thừa sút), khiến bọt xà phòng trào ra ngoài máy, hoặc thậm chí máy báo lỗi và ngừng chạy. Khi gặp vấn đề này, cần ngắt nguồn cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để xà phòng tan hết, sau đó bật lại máy, chọn Spin Speed chế độ “không vắt” để xả nước.

+ Nếu vẫn còn nhiều bọt xà phòng, có thể lấy hết quần áo trong máy giặt ra và đặt chu trình giặt không tải để xả hết bọt xà phòng còn trong lồng giặt. Tốt nhất chỉ nên dùng đúng loại bột giặt cho máy và dùng đúng lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc sử dụng không đúng loại xà phòng dành cho máy giặt còn làm máy dễ tắc nghẽn do xà phong không tan bám vài các chi tiết trong lồng giặt khiến cho máy giặt không quay đúng tốc độ hoặc bị kẹt và hỏng.

+ Đó là chưa nói đến việc bọt bị trào ra ngoài làm chập mạch điện ở bảng điều khiển hoặc lâu ngày dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy điện, máy báo lỗi liên tục do nút điều khiển các chương trình bị xà phòng xâm nhập làm nhiễu loạn. Khi gặp các sự cố này bạn cần gọi đến các trung tâm sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng để được xử lý kịp thời và đúng kỹ thuật.

Bột giặt nhiều có ảnh hưởng đến máy giặt không?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan