Cách chọn kem chống nắng cho da mặt phù hợp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách chọn kem chống nắng cho da mặt phù hợp

Kem chống nắng là mỹ phẩm hoạt động theo cơ chế hấp thụ hoặc phản xạ một số tia bức xạ cực tím (UV) giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và các tác dụng xấu của tia cực tím khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

1. Chọn sản phẩm chống nắng dành cho da mụn
Thật không dễ để tìm được loại kem chống nắng phù hợp với da mụn vì loại da này luôn cần tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.
Bạn cần tìm kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các sản phẩm chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Bên cạnh đó cũng không nên dùng những loại kem nhờn, bóng, dạng gel mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ và không chưa dầu
Với da mụn và hay bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

kem chống nắng cho da mụn

2. Mẹo chọn kem chống nắng khi đi bơi
Khi tiếp xúc với nước thì chắc chắn rằng bạn phải cần các loại kem chống nắng chống nước rồi. Đó là các loại có đề “Water Resistant” hoặc “Water Proof” trên bao bì. Những loại này có thể chống được tối đa trong vòng 40’ đến 1h và tiếp đến bạn cần thoa lại để có hiệu quả chống nắng hiệu quả nhất. Mời bạn xem thêm: kem chống nắng vichy có tốt không

3. Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm:
Nếu hay trang điểm thì bạn nên chọn kem chống nắng vật lý để khỏi phải dùng lại sau 2h, bôi lại kem chống nắng lên trên lớp trang điểm thì trông rất kỳ cục, mà bạn cũng không thể cứ 2h lại tẩy trang để bôi KCN rồi lại trang điểm được. Nếu da bạn đổ dầu và bạn lo lắng giảm công dụng của kem chống nắng thì dùng giấy thấm dầu rồi phủ lại phấn có SPF15-20 là đủ. Hiện giờ đa số các loại phấn phủ đều có SPF nằm trong khoảng đấy.

Nếu bạn không hoặc ít trang điểm, da có dầu và ghét cảm giác nhờn bí thì có thể chọn kem chống nắng hóa học. Nhưng bạn phải luôn nhớ bôi lại kem sau 2-3h nếu ở ngoài nắng đấy. Còn nếu bạn ngồi phòng mát điều hòa, không đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước thì OK, có thể bôi lại sau 3-4h. Trước khi bôi lại thì rửa sơ qua mặt, thấm khô bớt rồi mới bôi nhé.

4. Kem chống nắng với da khô
Với làn da khô, việc lựa chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết. Mặc dù vậy, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên sử dụng thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

5. Kem chống nắng cho da dầu (da nhờn)
Da dầu mà phải chịu lớp kem dày bám trên mặt thì sẽ rít da khó chịu vô cùng, chưa kể nếu lớp kem vốn có màu trắng hơn da, lúc bị hòa vào dầu rồi loang lổ không đều màu mới thật là thảm họa. Bạn cần tìm loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc chống nắng dạng xịt để hạn chế làm bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn hoặc da quá nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với cấu trúc mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn thích hợp với bạn.
—————
Xem thêm: my pham duong trang dasử dụng kem dưỡng trắng da

Cách chọn kem chống nắng cho da mặt phù hợp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên