Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tình trạng tủ lạnh không đông đá thường xuất hiện ở tủ lạnh không vận hành trong thời gian dài. Hãy cùng các kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá tại nhà này nhé!

tu lanh khong dong da

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá:

Tủ lạnh có chứa quá nhiều đồ bên trong: Nếu tủ lạnh có chứa quá nhiều đồ thì sẽ cản trở khí lạnh đi ra và lan tỏa đều khắp tủ. Vì nhiệt độ không đều nên tủ sẽ không thể đông đá.

Bộ xả đá không hoạt động: Khi bộ xả đá không hoạt động sẽ làm cho đá bám đầy trên thiết bị bay. Thiết bị bay hơi không hoạt động được như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể đông đá.

Ống thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ bị tắc: Nếu ống thông bị đông tuyết hoặc do bụi bẩn nên bị tắc khiến cho hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh không thể truyền đến tủ lạnh. Chính vì vậy nên nhiệt độ sẽ không đảm bảo để có thể đông đá.

Miếng đệm cao su bị hỏng: Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giúp cửa được đóng khít. Khi phần đệm này bị hư, cửa sẽ bị hở. Lúc này khí lạnh từ bên trong sẽ thoát ra ngoài đồng thời không khí bên ngoài sẽ tràn vào trong nên làm cho nhiệt độ không ổn định để đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

+ Không nên cho quá nhiều đồ ăn vào tủ để bảo quản.

+ Với những nguyên nhân phức tạp như bộ xả đá bị hư hỏng, bạn nên sử dụng dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

+ Nếu tủ lạnh không thể đông đá là do đệm cao su bị hỏng, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này

– Kiểm tra xem ống thông giữa bộ phận làm lạnh và tủ bị tắc là do đâu. Nếu do đông tuyết bạn chỉ cần ngắt nguồn điện đợi cho tuyết tan. Còn nếu ống thông bị tắc là do bụi bẩn thì cần thay mới.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể sơ bộ tìm ra nguyên nhân tủ lạnh nhà mình không đông đá. Nếu có bất kì thắc mắc thì bạn hãy gọi 0905.726.097 để các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tư vấn nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh không đông đá
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan