Cách sửa máy giặt cấp nước chậm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sửa máy giặt cấp nước chậm

Nước chảy vào máy giặt chậm tuy không phải là hư hỏng phức tạp gì nhưng nếu không khắc phục kịp thời thì máy sẽ hư hỏng nặng hơn. Vì vậy khi máy giặt gặp phải tình trạng này bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục của dịch vụ sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng chúng tôi nhé!

Cách sửa máy giặt khi máy cấp nước chậm và lý do gây ra

+ Máy giặt bị lỗi mạch

Việc lỗi mạch khiến cho máy giặt bị loạn chức năng khiến nhiều vấn đề xảy ra như: máy giặt chạy quá thời gian, loạn chương trình vắt xả, không cấp nước… Đối với trường hợp này thì bạn khó có thể tự sửa máy giặt mà cần phải tìm đến thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng chuyên nghiệp.

+ Van điều khiển nước bị hỏng

Van điều khiển nước nằm trong mát giặt nếu bị hỏng thì van sẽ không được mở khiến nước không được cấp vào máy giặt.

Trong trường hợp này, nếu không tự khắc phục được thì bạn cần phải tìm đến thợ sửa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

+ Màng lọc máy giặt bị tắc

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước chậm. Màng lọc máy giặt là phần nằm ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt. Máy giặt sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc này bị bám bụi bẩn, cặn, khiến nước không vào tới máy giặt đủ.

Trong trường hợp này chỉ cần vặn ra lấy màng lọc vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải mềm, sau đó lắp ráp lại như cũ là được.

+ Áp suất nước thấp

Lắp đặt máy giặt không đúng vị trí thích hợp hoặc ống nước chia ra làm nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp. Hoặc khi máy giặt đang hoạt động mà chúng ta sử dụng đồng thời nguồn nước để làm việc khác thì cũng có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp.

Trong trường hợp này thì cách khắc phục cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt để đảm bảo nước được cung cấp vào máy giặt đầy đủ. Nếu là do áp lực thấp thì cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

+ Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Máy giặt nếu lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ bị tắc nghẽn. lí do là có những loại côn trùng như gián, chuột chui vào hoặc công rác vào làm tổ. hoặc cũng do cặn bẩn bám vào thành ống khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt yếu và khá chậm.

Cách sửa máy giặt lúc này là kiểm tra ống và vệ sinh sạch sẽ, thông tắc ống nước xả để nước được thông thoát dễ dàng.

Nên nhớ rằng máy giặt là thiết bị sử dụng điện. Vì vậy, bạn không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, chưa kể đến việc sẽ làm máy hỏng nặng thêm. Mong rằng bài viết này của trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bảo vệ chiếc máy giặt của mình sử dụng lâu dài.

Cách sửa máy giặt cấp nước chậm
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan