Cảnh giác với những dấu hiệu của người bệnh đau dạ dày

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cảnh giác với những dấu hiệu của người bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu cơ bản và dễ nhận thấy nhất của bệnh đau dạ dày là đau vùng thượng vị. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau ở vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau sẽ tùy từng người, có người sẽ đau âm ỉ, tức bụng; có người sẽ thấy nóng rát và khó chịu, nhưng đều không có cảm giác bị đau quằn quại. Cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc no quá.

Dấu hiệu thứ của bệnh đau dạ dày 2 là ăn kém. Do hệ tiêu hóa không tiêu gây nên tức bụng, căng bụng và khiến cho người bệnh ăn không ngon, trở nên kém ăn. Dấu hiệu thứ 3 là ợ chua và ợ hơi, đây được xem là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi, kèm theo đó là dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức. Dấu hiệu thứ của người bị bệnh đau dạ dày 4 là buồn nôn và nôn.

Nếu dấu hiệu này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như là rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu. Ngoài ra khi bị nôn nhiều cơ thể sẽ bị mất nước kèm theo đó là tụt huyết áp. Biểu hiện thứ 5 của bệnh đau dạ dày là chảy máu tiêu hóa. Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy là bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Biểu hiện này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn chỉ vài giờ, thậm chí là vài phút. Do vậy cần đưa người bệnh có các triệu chứng này đến ngay các cơ sở y tế để có cách dùng thuốc điều trị đau dạ dày hiệu quả nhất.

Tác dụng: Thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, có tác dụng dưỡng sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ triệu chứng đối với những bệnh như viêm dạ dày mạn tính, viêm trực tràng, các vấn đề về hệ tiêu hoá. Nấm tươi 100g, thịt nạc 100g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc cắt miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

Cảnh giác với những dấu hiệu của người bệnh đau dạ dày
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong