Chế độ hẹn giờ điều hòa là gì và tác dụng của nó ra sao

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chế độ hẹn giờ điều hòa là gì và tác dụng của nó ra sao
Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trên thị trường hiện nay có rất nhiề u dòng điều hòa thông minh với các tính năng nổi bật. Trong số đó không không kể đến chế độ hẹn giờ và tính năng của nó ra sao. Hôm nay hãy cùng các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng tìm hiểu tính năng này nhé.
Chế độ hẹn giờ điều hòa

Chế độ hẹn giờ là gì?

Chế độ hẹn giờ là một chức năng cho phép người sử dụng máy điều hòa có thể chủ động cài đặt thời gian bật hoặc tắt máy lạnh theo ý muốn. Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote, vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng máy điều hòa vào một khoảng thời gian nhất định nào đó trong ngày, ví dụ như trưa nắng hoặc chiều tối.
Đặc biệt, chế độ này rất hữu ích khi sử dụng ban đêm lúc ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị quá lạnh, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Những điều cần lưu ý ở chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ ở một số dòng máy lạnh được tách riêng biệt với nhau và bạn có thể dễ dàng nhận ra ở phím điều khiển trên remote. Ví dụ, nút TIMER ON cho phép bạn cài đặt giờ mở và nút TIMER OFF để bạn cài đặt giờ tắt.
Mặc khác, ở một số dòng máy lạnh được thiết kế tính năng tự động hẹn giờ bật/tắt đồng thời như máy lạnh Mitsushibi, Daikin…trên màn hình remote sẽ hiển thị cùng lúc 2 mức cài đặt thời gian để bạn lựa chọn, cụ thể là giờ máy tự mở sẽ hiển thị ở phía trên và giờ máy tự tắt sẽ hiển thị ở phía dưới.
Ngoài ra, bạn cần phải chắc chắn giờ của máy lạnh chính xác và trùng khớp với giờ hiện tại ở thời điểm cài đặt để có thể đạt độ chính xác thời gian cao nhất. Chế độ hẹn giờ này cũng sẽ tự hủy khi bị mất điện, trong trường hợp đó bạn cần thao tác lại từ đầu.
Bài viết trên đã giúp bạn có những khái niệm cơ bản nhất về chế độ hẹn giờ trên máy lạnh gia đình mình. Chúc bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả an toàn, tiết kiệm và nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Tân Nhật Minh theo số điện thoại :0905.519.321
Chế độ hẹn giờ điều hòa là gì và tác dụng của nó ra sao
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên