Chia sẻ cách làm bánh nướng ngon cho gia đình

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chia sẻ cách làm bánh nướng ngon cho gia đình

Bánh cổ truyền tuy dễ nhưng cũng có cái khó, gần như tất cả các công thức trên mạng thì nhiều nhưng tỉ lệ thành công không nhiều. Ngay như công thức phần ốp ngoài bánh nướng của Baking Challenge 5 chuẩn như thế mà áp dụng vào làm để thành công cũng không phải đơn giản. Nhiều bạn hỏi chanhtuoi “sao bánh của tớ làm mặt không được mịn màng”, “bánh “ad” làm bị chảy xệ”, “màu bánh không đẹp” hoặc “nhân sao khô, rời rạc thế?”

Bánh cổ truyền tuy dễ nhưng cũng có cái khó. tất cả các công thức trên mạng thì nhiều nhưng tỉ lệ thành công không nhiều. Ngay như công thức phần ngoài bánh nướng của Baking Challenge 5 chuẩn như thế mà áp dụng vào làm để thành công cũng không phải đơn giản. Nhiều quý khách hàng hỏi chanhtuoi “sao bánh của tớ làm mặt không được mịn màng”, “bánh chanhtuoi làm bị chảy xệ”, “màu bánh không đẹp” hoặc “nhân sao khô, rời rạc thế?”

>>> Bạn có thể tìm giá vé bể bơi cho gia đình . Cam kết giá vé của bể bơi dành cho gia đình tốt nhất.

Tôi có vài kinh nghiệm làm bánh nướng như sau:

1. Phần ngoài bánh:

Phần ốp ngoài bánh công thức của Baking Challenge 5 Mooncake đến lúc này vẫn là công thức phần ốp ngoài bánh nướng homemade rẻ nhất . nếu tuân thủ đúng “guide” , cân đong đúng liều lượng coi như phần ngoài bánh đã ok rồi. vỏ trộn xong cần để nghỉ ít nhất 10′ để khi tạo hình bột không bị co rút. Một chú ý trọng yếu là phần ốp ngoài bánh làm theo công thức này rất dễ bị khô. nếu như 1 người làm thì không nên trộn quá 2 công thức phần ngoài bánh, để lâu quá bột phần ngoài sẽ khô dẫn dến bánh đóng ra không được sắc nét.

2. Nhân bánh:

Nhân đậu, sen, tất cả các loại khoai:

Nếu là đậu phải đãi phần ngoài , ngâm nở. Tiếp tới làm chín đậu, hạt sen (hoặc khoai). một khi hấp thao tác thủy (còn gọi là đồ) đậu, đỗ sẽ chín nhưng không “nhừ tơi” được. Nên cho đậu vào nồi, đổ nước ngập 1 đốt ngón tay và nấu chín trên bếp sau đó xay cả nước cả đậu thật nhuyễn. Sau đó đổ nước đậu sền sệt (thậm chí như cháo) này vào chảo dầy và bắt đầu sên. Hỗn hợp đậu ướt sên mất nhiều thời gian hơn hỗn hợp đậu khô nhưng thành phẩm trong, đẹp và để được lâu hơn là đậu khô.

Khi sên nhân, đến khi hỗn hợp không còn dính chảo, dẻo là được. thời điểm này sờ hỗn hợp có vẻ còn lỏng, mềm nhưng trên sự thật đến khi nguội là vừa. Sên khô quá cắt miêng bánh ra nhân sẽ bị hư hỏng vụn không đạt yêu cầu .

Nhân thập cẩm kiểu cổ truyền:

Ai cũng biết nhân kiểu cổ truyền gồm mỡ muối, hạt điều, hạt dưa, hạt sen, hạt bí, vừng, lạp xưởng, lá chanh, rượu. tất cả nguyên liệu này đặc tính khô và rời rạc nên bột bánh dẻo trên lý thuyết là chất kết dính hỗ trợ hầu hết loại nguyên liệu này dính với nhau có thể nắm lại thành viên (nhân bánh). Tuy nhiên trên sự thật nhiều quý vị làm dập khuôn theo công thức trên đã gặp khó khăn khi muốn nắm tất cả các nguyên liệu thành viên tròn, có vẻ như chúng chẳng nghe lời, được một lúc lại rời rạc ra hết cả.

“Problems” là ở chỗ nhân này cần một “chất xúc tác” tương trợ cho bột bánh dẻo làm xịn vai trò kết dính của nó. tay nghề của Kiwi và Trà My là thêm một lượng nước nhất định vào hỗn hợp nhân. Có hai thao tác để thêm “nước” vào: cho nước đường pha nhạt hay corn syrup hoặc cũng có thể kết hợp cả hai. Hỗn hợp được làm ẩm kết hợp hiện đại với bột bánh dẻo sẽ liên kết xịn .

>>> Bạn có thể tham khảo buffet ngon ở sài gòn . Mời bạn đọc tham khảo, danh sách các địa điểm buffet ăn ngon ở sài gòn
3. Phết bánh:

Muốn cho phần ốp ngoài bánh nâu sậm, hỗn hợp phết bánh thông thường gồm trứng + nước chưa đủ. Cần thêm vào dầu mè đen, lòng trắng trứng. Hỗn hợp Kiwi sử dụng phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng, 1/2 lòng trắng trứng, 2 thìa dầu mè đen, 2 thìa nước. nếu như muốn đậm bên cạnh đó có thể thêm vào tẹo đường cho “bắt” lửa (kinh nghiệm của Trà My).

các bước tiến hành phết:

Dùng chổi sợi nhỏ. Ở công đoạn này thì chổi hàng Thiếc (hoặc chổi quét sơn) sử dụng xịn hơn chổ silicon sợi vĩ đại .
Phết sau khi đã nướng tái, bây giờ mặt bánh đã có tia vàng.

Phết trứng khi mặt bánh khô, ko dính nước (nước xịt làm bánh bớt khô), nếu xịt nước xong cần cho bánh vào lò cho bay hết hơi nước. một khi bánh còn ướt mặt mà đã quét trứng thì mặt bánh sau sẽ không sắc nét, không bóng đẹp, thậm chí còn bị rạn.

Trứng chỉ quét một lớp thật mỏng. Không quét dầy quá sẽ tạo bong bóng trên mặt bánh. hàng đầu nên quẹt loại bỏ bớt phần hỗn hợp nước trứng vào thành bát trước khi quét lên bánh.

Thông thường mỗi mẻ bánh cần 2 lần quét là đủ.

4. Nướng bánh:

Nướng bánh là khâu trọng yếu nhất quyết định hình dạng của một chiếc bánh. sau quá trình nướng, mặt bánh phải sắc nét như lúc mới đóng, màu sắc vàng đều, thành bánh thẳng, không bị biến dạng. nếu như bánh mặt mới hơi vàng, thành bánh bị cong (chảy xệ) là nhiệt độ nướng chưa đạt. Nhân bánh nướng thực chất đã chín nên khi nướng bánh chỉ cần quan tâm tới lớp vỏ bên ngoài. Có hai nguyên do khiên bánh bị chảy xệ: hoặc do nhân bị nhão quá, hoặc do để trong lò quá lâu. một khi do nhân nhão, tất nhiên sẽ phải “chữa” phần nhân bánh bằng các bước xào lại cho khô bớt. Còn nếu như do nhiệt độ lò thì tiêu chuẩn điều chỉnh là tăng nhiệt (220 độ) nướng nhanh. một khi để 180 độ sẽ mất nhiều khoảng thời gian nướng để bánh vàng mặt. Như vậy cũng đồng nghĩa với bánh sẽ phải ở trong lò lâu hơn dẫn đến bánh bị “phình”, nứt.

>>>Mời bạn đọc kinh nghiệm mang thai 3 thang dau cho các mẹ. Cùng chia sẻ kinh nghiệm co thai ở 3 thang dau

Tôi nướng bánh 220 độ (sự thật nhiệt lên đến 240 độ), từ đầu tới cuối không cần chọc chân, bánh vẫn giữ phom đẹp. Một lưu ý nữa là do nướng bánh với nhiệt cao nên luôn phải để mắt đến khay bánh một khi không muốn làm lại mẻ khác. Mỗi lần nướng “time” không quá 8 phút. Một mẻ bánh nướng các 3 lần, phết trứng 2 lần, mỗi lần nướng chưa đến mười phút nhưng sau mỗi lần nướng cần để bánh nghỉ 20-30′ cho nguội bớt mới cho vào nướng tiếp. một khi nướng một mạch từ đầu đến khi bánh vàng mặt mặt như yêu cầu thì bánh không tránh khỏi bị nứt, phồng, chảy xệ.

Chia sẻ cách làm bánh nướng ngon cho gia đình
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên