Chọn nhiệt độ nước nóng máy giặt lý tưởng cho từng loại vải

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chọn nhiệt độ nước nóng máy giặt lý tưởng cho từng loại vải

Nhiệt đồ nước giặt không chỉ phụ thuộc vào thông số mà phụ thuộc chính vào loại vải và chất liệu mang giặt. Nếu điều chỉnh không đúng nhiệt độ thì sẽ làm hư hại quần áo. Vậy điều chỉnh nhiệt độ như thế nào cho phù hợp? Mời bạn tham khảo bài viết dưới của sửa máy giặt panasonic tại Đà Nẵng nhé!

meo giat do lot

Nhiệt độ thích hợp để giặt là bao nhiêu hợp lý

Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho biết hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy giặt được thiết kế sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng với các mức nhiệt độ khác nhau như 30, 40, 50, 60 độ C,… Tuy nhiên tùy vào từng loại vải khác nhau mà ta chọn chương trình giặt có nhiệt độ nước thích hợp để giúp quần áo luôn sạch sẽ và không bị hư hại.

  • Nhìn chung, mức nhiệt độ giặt thông thường và phổ biến nhất, phù hợp với nhiều loại vải mà chúng ta hay dùng như cotton, vải lanh, vải len tổng hợp, lụa tơ tằm và các loại vải sợi là ở nhiệt độ khoảng 400C. Quá trình giặt nước nóng không làm ảnh hưởng đến sợi vải, có thể tránh được tình trạng bị hư hỏng, nhăn, rút… Ngoài ra, nhiệt độ 400C là điều kiện tốt nhất để bột giặt hòa tan, thẩm thấu vào quần áo, phát huy tác dụng tốt nhất và phần nào giúp bạn tiết kiệm điện.
  • Đối với các loại quần áo có chất liệu vải mỏng, dễ bị rách và phai màu như màn lưới, sợi tổng hợp và len sợi nguyên chất có thể sử dụng máy giặt ở nhiệt độ thấp khoảng từ 30 – 400C để vừa giặt sạch các vết bẩn, không hư hại quần áo hay dão len sợi mà còn giúp tiết kiệm điện năng.
  • Đối với các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như tã lót cho bé, đồ lót, khăn tắm, ga đệm hoặc quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp bạn nên giặt ở nhiệt độ từ 40 – 600C là phù hợp nhất.
  • Đối với vải cotton, vải bông hay các loại vải hỗn hợp, vải bền màu giặt ở nhiệt độ 600C sẽ giặt được sạch các vết bám bẩn mà không bị hư hại quần áo.
  • Đối với quần áo được làm từ chất liệu vải không bị phai màu, vải linen, vải bông trắng hoặc quần áo trẻ em thích hợp giặt ở nhiệt độ từ 60 – 950C.

Trên đây là những lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước khi sử dụng máy giặt nước nóng với từng loại vải khác nhau. Nếu có thắc mắc hay sự cố gì quý khách vui lòng liên hệ với thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Chọn nhiệt độ nước nóng máy giặt lý tưởng cho từng loại vải
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan