Chọn xe cho bé theo từng độ tuổi

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chọn xe cho bé theo từng độ tuổi

Nhu cầu cho trẻ học đi xe đạp từ nhỏ ngày nay được nhiều gia đình quan tâm. Nhiều cha mẹ lo lắng nên chọn xe đạp như thế nào phù hợp cho bé khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu xe đạp. Để chọn xe đạp phù hợp cho bé bố mẹ cần quan tâm đến độ tuổi của bé.

>> Những lưu ý khi cho con tập đi xe đạp

Bé 1 – 1 tuổi rưỡi

Các bé được 1-1,5 tuổi mới biết đi nên những dòng xe đạp 3 bánh hay sẽ phù hợp với bé. Tuy nhiên có thể bé chưa đạp được, bố mẹ hãy nhẹ nhàng đẩy đằng sau xe để bé làm quen dần với xe. Khi bé lớn hơn thì có thể tháo bánh phụ ra cho bé.

Bé từ 1 tuổi rưỡi đến 3 tuổi

Nếu bé đã được hơn 1 tuổi rưỡi bạn mới quyết định sắm xe dap cua tre em thì chỉ cần chọn một chiếc đạp ba bánh gọn nhẹ. Mục tiêu hàng đầu của bạn khi mua xe đạp cho bé là sự an toàn và thoải mái với trẻ. Khi mua xe cho trẻ, bạn hãy lưu ý một vài điều sau:

– Nên đưa bé đi chọn xe cùng để đảm bảo là bé thích kiểu dáng của chiếc xe đó.

– Có rất nhiều xe đạp trẻ em bị nhà sản xuất làm lỗi, ví dụ bàn đạp có vấn đề khiến bé nhà bạn không thể đạp được cả vòng. Bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe, chân bé có thể đặt thoải mái trên bàn đạp, không bị với quá mà cũng không phải co gập chân khiến bé bị mỏi.

– Khi mua xe cho bé, bạn nên chú ý kiểm tra độ chắc chắn và an toàn của khung xe, bàn đạp, bánh xe…

– Mua những chiếc xe đạp trẻ em với thiết kế nhỏ gọn bạn sẽ dễ dàng mang đi xa không bị cồng kềnh nơi cất giữ.

Bé trên 3 tuổi

Bé từ 3 tuổi trở lên có thể sử dụng loại xe đạp chạy bằng xích và có gắn bánh phụ đằng sau. Với bé 3-4 tuổi, bố mẹ nên chọn mua xe có đường kính bánh xe khoảng 30 cm. Bé từ 4 đến 6 tuổi thì đường kính bánh xe cỡ 40 cm, 6-8 tuổi là 50 cm và 8-10 tuổi là 60 cm.

Bạn cần giúp bé tập làm quen với chiếc xe này. So với xe đạp ba bánh, xe chạy bằng xích nặng hơn và không đạp lùi được, vì vậy bé có thể lúng túng khi lần đầu điều khiển xe. Bé cũng cần làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ. Khi bé đã điều khiển thành thạo chiếc xe này, bạn hãy tháo dần từng bánh phụ phía sau để bé tập giữ thăng bằng.

Trong quá trình dạy bé tập đi xe đạp chắc không thể tránh được việc trẻ bị ngã xe nên để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé, bố mẹ hãy chuẩn bị cho bé đầy đủ dụng cụ cần thiết như mũ bảo hểm, miếng bảo vệ…Để mua những đồ dùng này, mẹ hãy ghé qua siêu thị mẹ bé Shop Trẻ Thơ tại các tỉnh thành trên cả nước.

Một số sản phẩm đang được khuyến mãi

xe day em be
xe đẩy cho bé
xe day cho be
xe đẩy em bé
gia xe day em be
xe noi em be
gia xe day tre em
gia xe day em be
bán xe đẩy em bé

Chọn xe cho bé theo từng độ tuổi
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên