Có nên lắp ổn áp cho tủ lạnh không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên lắp ổn áp cho tủ lạnh không?
Trước đây, nhiều gia đình thường sử dụng ổn áp điện cho tủ lạnh, máy vi tính hoặc lắp đặt ổn áp công suất lớn từ 1 – 5kVA bên dưới đồng hồ điện để đối phó hiện tượng sụt giảm nguồn điện 220V, ảnh hưởng tuổi thọ những thiết bị điện trong gia đình. Trong điều kiện hiện nay, có nên sử dụng ổn áp, nhất là với các thiết bị điện gia dụng mới? Thông qua bài viết tư vấn dưới đây thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ giải đáp câu hỏi thắc mắc:” có nên lắp ốn ắp cho tủ lạnh không?”
tu lanh

Nên lắp ổn áp cho tủ lạnh khi nào?

Đối với những tủ lạnh đời cũ chưa có lắp đặt bộ mạch nên khi dùng với ổn áp có mạch trễ sẽ hạn chế được hiện tượng này, tăng tuổi thọ tủ lạnh. Hoặc phải sử dụng ổn áp vì nguồn điện trồi – sụt bất thường sẽ làm máy nén chạy “lựng khựng” và sẽ dẫn đến giảm dần độ bền.

Không nên lắp ổn áp cho tủ lạnh lúc nào?

Hiện nay, tủ lạnh đời mới trên thị trường hiện nay đây đều có trang bị một bộ mạch khi mất điện. Khi đó tủ lạnh sẽ ngừng từ 3 – 5 phút mới đóng điện trở lại bảo đảm khí gas quay trở về máy nén, tránh trường hợp khí gas chưa về hết, dễ gây kẹt máy nén và cháy động cơ. Do vậy, nếu gia đình đã trang bị những tủ lạnh đời mới có thể không cần lắp thêm ổn áp, tránh được hao tổn điện không cần thiết.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị hư hỏng do nguồn điện không ổn định. Nếu như tủ lạnh của bạn đang gặp phải tình trạng không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, vui lòng liên hệ tổng đài: 0905.519.321-0935.667.876 để các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đến nhà hỗ trợ bạn sửa chữa.
Có nên lắp ổn áp cho tủ lạnh không?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên