Dàn lạnh cách dàn nóng tối thiểu là bao nhiêu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Dàn lạnh cách dàn nóng tối thiểu là bao nhiêu

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu về khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa chẩn nhất để có thể chọn vị trí lắp máy lạnh thích hợp

Khoảng cách tối thiểu là bao nhiêu ?

Khoảng cách tối thiểu giữa 2 dàn là 3m . Trong chu trình lạnh như đã nói ở trên máy nén  hút môi chất lạnh ở dạng khí , vì máy nén không thể nén được môi chất lạnh ở thể lỏng ( xảy ra hiện tượng va đập thủy lực ) sẽ làm hỏng máy nén .

Vì vậy nếu đường ống quá ngắn thì khi một phần môi chất lạnh không thể bay hơi hết trên dàn lạnh và vẫn còn 1 ít lỏng sẽ được máy nén hút vào và làm hỏng block . (nếu đường ống dài trên 3m thi môi chất lạnh dạng lỏng còn sót lại sẽ bay hơi trên đường về ) .

Tuy nhiên khi lắp đặt điều hòa cũng tùy địa thế vị trí cụ thể , nếu phải lắp đặt dàn nóng và lạnh dưới 3m thi máy vẫn chạy nhưng tuổi thọ của máy nén sẽ giảm rất nhanh  , chạy 2 hay 3 năm máy nén sẽ phát ra tiếng kêu , tiếng rít (báo hiệu máy nén săp hỏng ) .Lý do nữa là tiếng ồn , khi lắp quá gần sẽ gây nên tiếng ồn .  Máy nén ( block ) là bộ phân quan trọng nhất của máy nếu hỏng chi phí sửa chữa sẽ rất cao .

chiều cao tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh

chiều cao tối đa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa là 12m .Nếu chiều cao của dàn nóng điều hòa cao hơn dàn lạnh thì khi block nén môi chất lạnh tuần hoàn trong hệ thống có lẫn cả dầu của máy .

Dầu này sẽ theo môi chất lạnh về hết dàn lạnh ( dàn bay hơi ) do dàn nóng quá cao nên khi máy nén hút môi chất lạnh từ dàn lạnh về sẽ không hút được dầu máy về . Khi đó dầu sẽ nằm lại hết dàn lạnh làm cho quá trinh trao đổi nhiệt của môi chất lạnh với môi trường bị kém đi , và block không có dầu làm mát dẫn đến nóng va quá tải .

Để khắc phục thì khi lắp điều hòa có dàn nóng quá cao thợ điều hòa sẽ làm bẫy dầu tại đầu đẩy của block , ngăn không cho dầu đi vào dàn lạnh .

Với hệ thông điều hòa trung tâm thì khoảng cách không quan trọng vì nhà sản xuất thiết kế thêm bình bẫy dầu và bình tách lỏng . Nhưng điều hòa dân dụng thì không có 2 chi tiết trên

Vậy khoảng cách giữa dàn nóng và lạnh bao nhiêu là hợp lý . Để điều hòa hoạt động tốt nhất và bền nhất thì khoảng cách mà các nhà sản suất đưa ra với điều hòa dân dụng là từ 3-7m va cao không quá 12m .

Với nhưng chia sẻ trên thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng hy vọng quý khách co thể biết được khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa , và không bị như trường hợp này , Bạn cũng có thế liên hệ 0905,726,097 nếu muốn tư vấn

Dàn lạnh cách dàn nóng tối thiểu là bao nhiêu
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan