Đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng có lợi ích gì

      Chức năng bình luận bị tắt ở Đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng có lợi ích gì

tủ lạnh là thiết bị chạy suốt 24/24 trong quanh năm suốt tháng. Vì vậy, đây cũng là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện nhất trong gia đình. sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nếu biết sử dụng đúng cách, chẳng những có thể tiết kiệm điện mà còn giúp tủ lạnh bền lâu.

Tại sao phải đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng?

Dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh tủ, đặc biệt là phía sau tủ lạnh là nơi có máy nén tủ lạnh và khay nước. Khi không có đủ không gian để tủ lạnh giải nhiệt có thể khiến tủ bị nóng lên một cách quá mức một cách thường xuyên, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Chính vì vậy, xung quanh tủ lạnh cần phải đảm bảo đủ không gian thông thoáng để tủ có thể đảm bảo thoát nhiệt cho tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp tản nhiệt cho tủ lạnh mà còn giúp tủ lạnh vận hành một cách ổn định, kéo dài tuổi thọ tủ lạnh và trên hết là tiết kiệm điện.

Theo thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng thì nên hạn chế đặt tủ lạnh ở những góc hẹp. Lưng và 2 bên tủ phải đảm bảo đặt cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo thoát nhiệt.

Cài đặt nhiệt độ, công suất tủ lạnh hợp lý

Ngoài ra, khi không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ thì tốt nhất, bạn chỉ nên đặt tủ ở mức công suất trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện.

Bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ ngăn mát dao động trong khoảng 5 – 8 độ C và ngăn đá là – 18 độ C là đạt yêu cầu. Không cần thiết phải đặt tủ quá lạnh để tránh hao phí điện năng không cần thiết.

Đặt tủ lạnh ở chỗ thoáng có lợi ích gì
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan