Đầu tư thuê vps làm máy chủ game khi vốn kinh doanh còn hạn hẹp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Đầu tư thuê vps làm máy chủ game khi vốn kinh doanh còn hạn hẹp

 Phát triển game luôn là thị trường tiềm năng, rất nhiều người am hiểu IT và đam mê game đã trở thành những ông trùm bởi các game nổi tiếng hiện nay: LOL, FIFA, AOE… Nhưng cần có máy chủ game hay game server mới có thể phát triển game được.

Vậy máy chủ game  sử dụng để làm gì?

Khi các khách hàng vào chơi game thì cần tiến hành lưu trữ, truyền tải thông tin, xử lý các lần vào chơi game của người chơi. Ngoài ra còn cần quản lý mã nguồn đồng thời đảm bảo các kết nối của người chơi tới máy chủ được ổn định nhất tất cả các thao tác này đều thực hiện và quản lý bởi máy chủ game hay còn gọi là Game Server. Chính vì nên nếu doanh nghiệp có tiềm lực thường họ sẽ tự xây dựng hệ thống trung tâm dữ liệu riêng. Nhưng nếu bạn vẫn có mong muốn phát triển game, thì nên lựa chọn thuê vps ( máy chủ ảo) để tiết kiệm chi phí nhất.

Tham khảo thêm tại đâu thuê vps giá rẻ nhất.

Những lợi ích khi thuê VPS làm máy chủ game

Chi phí thấp: So với việc tạo một Server riêng thì chi phí thuê một máy chủ ảo VPS cho game thì còn thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì rẻ mà nó không tốt. Ngược lại chính là việc máy chủ ảo  có đầy đủ như máy chủ thật. Đồng thời không hề tốn một đồng nào cho chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị máy.

Không lo bị treo máy: trong ngành kinh doanh game thì yếu tố tốc độ đường truyền, sự ổn định trong quá trình học tập được đặt lên hàng đầu. Vì người chơi sẽ rất khó chịu nếu như đang chơi mà bị treo máy nhưng bạn không cần lo lắng với VPS.  Khi thuê VPS làm máy chủ game thì có rất nhiều gói khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho Game của mình một máy chủ cấu hình cao, uptime 99% và hơn nữa khi sử dụng vps còn rất dễ khởi tạo lại.

Thay đổi theo ý muốn: Nếu như bạn muốn phát triển hơn nữa thì việc thay đổi các tài nguyên ( băng thông, RAM, HDD..) thì cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần báo nhà cung cấp chuyển sang sử dụng gói dịch vụ khác là song.

Quản lý và sử dụng: Dễ dùng luôn là ưu điểm khi thuê vps làm máy chủ game vừa có thể quản lý từ xa, vừa có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành mới. Vì thuê vps nên game luôn được đảm bảo không bị treo do kết nối đồng thời giữa băng thông quốc tế và trong nước.

Hai hình thức game cài đặt trong máy chủ game

Chúng ta có thể chơi game trực tuyến ( game online ) và chơi game ngoại tuyến ( game offline).

Game offline: phần lớn game này cần những máy có cấu hình cao vì game offline cài trực tiếp vào máy. Game offline chủ yếu là hoàn thành nhiệm vụ trong game thì mới sang được màn khác hay tăng level trong game.

Game online: cần tốc độ đường truyền mạnh, mượt để người chơi game vào chơi trực tuyến trên mạng. Vì thế nếu bạn là nhà cung cấp game thì cần thuê server riêng trên trung tâm dữ liệu để đảm bảo hoặc tự mình xây dựng data riêng. Nhưng nếu bạn kinh doanh về game thì chỉ cần thuê VPS làm máy chủ game là bạn có thể quản lý phục vụ người chơi thoải mái. Game online hiện nay được đông đảo giới trẻ ưa chuộng hơn với game đồng đội – đối kháng nổi tiếng như LOL ….bạn cần lựa chọn VPS sử dụng công nghệ Cloud hay gọi là Cloud VPS. Công nghệ đám mây điện toán cloud này sẽ giúp lưu trữ dữ liệu thông tin của người chơi nếu xảy ra sự cố đột ngột.

 Kinh doanh game bắt nguồn từ máy chủ game

Như đã trình bày trên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn máy chủ game để phát triển mảng game hay dịch vụ game. Có những điểm khác biệt giữa phát triển game và kinh doanh dịch vụ game.

Phát triển game: nghiên cứu phát triển game mới, cải tiến game cũ support người chơi trong quá trình chơi. Việc phát triển này dựa trên nền tảng công nghệ thông tin vững chắc. Vì thế bạn cần có một máy chủ game riêng ở đây chính là xây dựng server riêng cho doanh nghiệp mình. Đảm bảo nguồn tài nguyên để phục vụ khách hàng và nghiên cứu game.

Tham khảo thêm tại đây thuê chỗ đặt máy chủ uy tín nhất

Kinh doanh dịch vụ game: quán net là điển hình. Với quán nét thì chỉ cần mạng truyền tải liên tục, cấu hình ổn và đặc biệt không được treo máy trong quá trình khách chơi game. Vì không cần một lượng lớn không gian như phát triển game. Nên với dịch vụ game chỉ cần thuê VPS phù hợp với quy mô kinh doanh của quán là được.

Đầu tư thuê vps làm máy chủ game khi vốn kinh doanh còn hạn hẹp
Đánh giá bài viết

Tác giả: trungvan