Điều hòa chạy tự ngắt tìm hiểu nguyên nhân

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều hòa chạy tự ngắt tìm hiểu nguyên nhân

Trong bài viết này, thosuadieuhoa.net đã tổng hợp ý kiến của các kỹ thuật viên về chủ đề: “Nguyên nhân khiến cho điều hòa không chạy? Điều hòa đang chạy tự động ngắt là lỗi gì?” .Hãy cùng theo dõi nhưng giải pháp khắc phục mà thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đưa ra.

Điều hòa bị thiếu gas

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điều hòa tắt đột ngột khi đang hoạt động là thiếu gas. Nếu điều hòa mới được lắp đặt thì có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy bị rò rỉ và xì gas. Nếu điều hòa đã được lắp đặt lâu năm thì có thể là do thời tiết khắc nghiệt khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở làm cho gas bị rò rỉ và xì ra ngoài.

Trong trường hợp máy bị thiếu gas, bạn cần liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra lại tình trạng hoạt động của điều hòa và thử xì trên dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng, sau đó nạp lại gas cho điều hòa.

Cục nóng trên điều hòa quá nóng

Khi lắp đặt máy lạnh bạn nên chọn vị trí đặt cục nóng có bóng râm hoặc mái che mát, tránh việc ánh nắng mặt trời chiếu lên trực tiếp.

Khoảng các từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10 cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70 cm. Tuyệt đối không chất đồ đạc trước hoặc xung quanh cục nóng.

Nguyên nhân dẫn đến cục nóng quá nóng có thể là do bạn sử dụng điều hòa đã lâu năm nhưng không có kế hoạch bảo trì vệ sinh định kỳ nên khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào dàn quạt nóng, khiến cho máy lạnh không trao đổi nhiệt được làm cho nhiệt độ cục nóng tăng lên.

Trong trường hợp này bạn vẫn phải liên hệ với kỹ thuật viên sua dieu hoa tai Da Nang đến tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ, xịt rửa cục nóng giúp bạn.

Block trên điều hòa bị hỏng

Điều hòa đang chạy tự động ngắt có thể là do lỗi của Block trên điều hòa bị hỏng.

Block là một trong những linh kiện quan trọng trong điều hòa, khi block có dấu hiệu bị hư hỏng sẽ làm cho điều hòa hoạt động không hiệu quả và thường hay tắt đột ngột.

Việc sửa chữa block điều hòa cần những tay nghề có chuyên môn, nên bạn không thể tự ý mở điều hòa ra để kiểm tra tại nhà. Lưu ý là thay block điều hòa sẽ tốn một khoản tiền khá cao.

Hỏng cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ tự ngắt điều hòa khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Vì một lý do nào đó, cảm biến nhiệt độ sẽ bị hư hỏng và cấp lệnh không chính xác đến điều hòa chưa kịp làm lạnh đã tự động ngắt hoạt động.