Điều hòa không chạy hãy tìm hiểu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều hòa không chạy hãy tìm hiểu

Điều hòa không chạy làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của gia đình bạn vào những ngày hè nóng bức. Bạn đang băn khoăn tìm nguyên nhân là do đâu? Hãy để kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm đáp án qua bài viết sau

Nguyên nhân điều hòa không chạy

-Điều hòa bị hết gas, thiếu gas: Do đường ống dẫn gas của bạn bị hở, rò rỉ tại các đầu nối  hoặc trong quá trình nạp gas không đủ.

-Máy nén của điều hòa không chạy: Dẫn đến điều hòa của gia đình bạn không thể -làm mát nguyên nhân là do lỗi board điều khiển, quạt dàn nóng yếu.

-Máy nén của điều hòa chạy ồn: Nếu máy lạnh của bạn khi chạy mà phát ra tiếng ồn từ phía dàn nóng thì nguyên nhân có thể là do dư gas

-Điều hòa chạy không đủ lạnh: Nguyên nhân có thể do thiếu gas trong quá trình sử dụng, lọc gió bị bẩn, không khí giải nhiệt không tuần hoàn.

-Điều hòa chạy và ngưng liên tục: Do cuộn dây contactor máy nén bị hư, điện thế thấp khiến cho điều hòa không hoạt động ổn định. Đường ống dẫn gas bị tắc.

-Dàn lạnh không chạy: Do ngắn mạch hoặc bị đứt dây, tụ điện và cuộn dây contactor bị hỏng. Động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ

-Máy nén và quạt dàn ngưng không chạy: Bộ điều khiển nhiệt độ và cuộn dây contactor máy nén bị hư

Khắc phục điêu hòa không chạy

-Để khắc phục điều này bạn nên xả bớt gas, kiểm tra vặt chặt các bulông, ốc vít lại một cách cẩn thận. Cố định các đường ống một cách chắc chắn nhất. Nếu đường ống bị cong thì bạn nên gọi thợ chuyên sua dieu hoa tai Da Nang đến để khắc phục điều này.

-Để khắc phục điều này bạn cần kiểm tra gas bằng dụng cụ đo lượng gas. Vệ sinh dàn máy một cách sạch sẽ.

-Quý khách kiểm tra điện thế, đường ống dẫn gas có bị tắc hay không.

-Kiểm tra mạch điện, tụ điện bằng đồng hồ

-Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, coil và các tiếp điểm

Điều hòa không chạy hãy tìm hiểu
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan