Điều hòa phát ra tiếng ồn sửa thế nào

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điều hòa phát ra tiếng ồn sửa thế nào

Máy điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi mùa hè bắt đầu đến. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy điều hòa của bạn bỗng phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân máy điều hòa phát ra như vậy là do đâu? Sau đây thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng chia sẻ một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho chiếc điều hòa của bạn.

Kiểm tra cửa sổ gần khu vực điều hòa

Đôi khi tiếng ồn phát ra nguyên nhân cũng có thể do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi máy điều hòa hoạt động tất cả các điểm tiếp xúc với máy đều rung lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt tay lên cửa sổ, nếu phát hiện ra nguyên nhân rung là do cửa sổ thì cách khắc phục đơn giản là bạn cách ly cửa sổ với khe cửa bằng cách vật liệu chống ổn.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra hiện tượng này đó là do thanh trượt của cửa sổ. Cách khắc phục là bạn nên chèn 1 miếng xốp nhỏ vào khe hở giữa các thanh trượt nhằm giảm độ rung của cửa sổ.

Kiểm tra mặt trước của máy điều hòa không khí

thợ sua dieu hoa tai Da Nang Nếu 2 trường hợp trên nguyên nhân không phải vậy thì bạn nên kiểm tra mặt trước của điều hòa. Nguyên nhân có thể do các ốc vít mặt trước có thể bị lỏng. Đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi máy hoạt động. Bạn chỉ cần vặt chặt lại ốc vít là được.

Quạt gió dàn nóng cũng thường là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần tháo lồng ra và quay nhẹ xem quạt có bị lệch không. Nếu cánh bị lệch bạn hãy nắn lại cho cân là được. Bạn cũng nên kiểm tra thêm các bộ phận khác như lưới bảo vệ có bị vênh không, các ốc vít đã được siết chặt chưa.

Kiểm tra cuộn dây điện đầu ra

Máy điều hòa nhiều khi tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng chạm phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, bạn hãy lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, hãy khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su nhỏ ở giữa đoạn kim loại và hộp quạt. Tiếp theo, cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, rồi cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem điều hòa giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

 

Vì lý do an toàn điện Hanel khuyên bạn nên tới những trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang chuyên nghiệp để khắc phục những sự cố trên một cách nhanh và an toàn nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm điện lạnh Hanel để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa qua địa chỉ sau: