Do đâu điều hòa bị chảy nước

      Chức năng bình luận bị tắt ở Do đâu điều hòa bị chảy nước

Bạn đang phân vân không biết vì tại sao máy điều hòa bị chảy nước, nước tràn theo tường và thấm xuống sàn khiến bạn rất khó chịu. Hôm nay các kỹ sư chuyên sửa điều hòa tại Đà Nẵng của Tân Nhật Minh chia sẻ với bài viết này phần nào đó giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước cũng như cách khắc phục nó trong khả năng bạn có thể làm được.

tai sao may lanh bi chay nuoc

Nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước

Những bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh khiến cho đường thoát nước ở máy bị tắc và tràn ra ngoài.

Máng nước bị vỡ hay nứt

Lỗi lắp đặt điều hòa kém

Máy bị thiếu gas.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Bạn hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên đinhk kì 3thangs/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành vệ sinh cho máy điều hòa nhà bạn. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa điều hòa vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị chảy nước nếu bạn làm theo các cách trên mà vẫn không thể tự khắc phục sự cố điều hòa chảy nước được. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng của chúng tôi theo số hotline: 0905.726.097 để được tư vấn, kiểm tra khắc phục nhanh và tốt nhất.

Do đâu điều hòa bị chảy nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên