Giải đáp thắc mắc trong cách bảo quản sữa mẹ như thế nào ?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc trong cách bảo quản sữa mẹ như thế nào ?

Nếu như mẹ có ý định làm thêm một vài việc ngoài thay vì ngồi cho con bú suốt ngày thì lời khuyên là mẹ nên mua cho con một chiếc máy vắt sữa. Để bảo quản sữa mẹ cần học hỏi thêm kiến thức về chất liệu bảo quản và cách bảo quản đúng quy trình dưới đây là những thắc mắc cần giải đáp thường gặp.

Thiết bị dùng để bảo quản sữa nên sử dụng là thiết bị nào ?

Với câu hỏi về sử dụng thiết bị bảo quản sữa thì có rất nhiều cách đựng trữ sữa thông dụng nhưng cách đảm bảo nhất vẫn là dùng những chai lọ thủy tinh chuyên dụng để bảo quản sữa, chát thủy tinh khá an toàn trong việc bảo quản sản phẩm. Bên cạnh đó thị trường có bán túi trữ sữa cũng có thể mua túi trữ sữa này sử dụng nhưng chỉ là một lần thôi nhé. Trước khi sử dụng bất kì một chất liệu gì để bảo quản cần phải vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh và tuyệt đối không được dùng chất nilon để bảo quản.

Bảo quản sữa như thế nào là tốt nhất ?

Có nhiều cách khác nhau để trả lời cho câu hỏi bảo quản sữa mẹ như thế nào ? nhưng tốt nhất là mẹ hãy học cách quản lý lượng sữa bảo quản qua thời gian bằng một động tác nhỏ ghi chú ngày tháng vắt sữa dán vào hộp hay bình trữ sữa cho bé để bảo quản. Với thời gian bảo quản thường trong tủ lạnh nên tốt hơn hết hãy đặt vị trí bình sữa bên trong tủ lạnh để có nhiệt độ ổn định nhất. Đá làm dãn nở thể tích mọi thứ nên trước khi chúng hóa đá hãy cho lượng sữa chứa với mức độ vừa phải vào bình hoặc túi trữ sữa khoảng 80% là đủ.

>>> Bài viết liên quan: Lỗi bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra cần phải bỏ ngay

Tôi có thể hòa trộn giữa sữa đang bảo quản với sữa mới không ?

Câu trả lời là bạn chỉ nên trộn những loại sữa cũ và mới trong thời gian vắt cùng một ngày mới nên trộn chúng lại với nhau. Nếu khác ngày vắt sữa bạn không nên mà hãy để tách ra thành các túi riêng biệt bảo quản. Chú ý rằng sữa trộn để bảo quản cùng thì nên làm lạnh trước khi đổ cùng không nên đổ sữa nóng vào sữa lạnh như vậy đối nhiệt không tốt cho việc bảo quản sữa.

Thời gian bảo quản sữa tối đa là bao nhiêu ?

Với trường hợp này thì còn phụ thuộc vào cách và môi trường bảo quản của bạn, cụ thể như sau:

  • Với nhiệt độ thường: sữa có thể bảo quản với thời gian tối đa là 6 tiếng để sử dụng.
  • Với nhiệt độ của thùng đá: nếu bạn đặt sữa bảo quản thùng đá thì nhiệt độ bảo quản lạnh hơn do vậy là thời gian sẽ tăng lên là 2 tiếng.
  • Nhiệt độ tủ lạnh: Với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh thì việc bảo quản khi đặt túi bình trữ sữa là từ 3- 6 ngày.
  • Bảo quản trông ngăn đá: Thời gian bảo quản lâu nhất ở trong ngăn đá với sữa là từ 3 – 6 tháng với điều kiện sữa cần đặt vào vị trí trong cùng của ngăn đá.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp thắc mắc trong cách bảo quản sữa mẹ như thế nào ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên