Giới thiệu về Học viện Công nghệ British Columbia (BCIT)?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Giới thiệu về Học viện Công nghệ British Columbia (BCIT)?

Là một trong những cơ sở có thế mạnh về đào tạo công nghệ, Viện Công nghệ British Columbia đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài nước đến theo học tại trường. Các bạn hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này nhé.

Bài viết tham khảo:

1. Giới thiệu chung

Khuôn viên Viện Công nghệ British Columbia (BCIT)

Tọa lại tại thành phố Burnaby thuộc tỉnh bang British Columbia. Học viện công nghệ British Columbia (UBC), được thành lập năm 1908 và là cơ sở giáo dục đào tạo bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia.

Ban đầu, trường chỉ là 1 trường cao đẳng và nằm trong hệ thống giáo dục của trường đại học McGill. Sau 7 năm hoạt động, đến năm 1915 trường đã nỗ lực vươn lên thành 1 trường tự chủ và đổi tên thành Học viện Công nghệ British Columbia cho tới tận bây giờ.

Trải qua hơn 1 thập kỷ hoạt động, trường đã trở thành một đơn vị nghiên cứu lớn nhất tại Canada với bảng thành tích vô cùng ấn tượng như:

 • 65 huy chương vàng Olympic
 • 69 học giả Rhodes
 • 7 giải Nobel
 • 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada
 • 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: Ông John Turner – thủ tướng thứ 17, Bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19. Đặc biệt bà Kim Campbell chính là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.
 • Theo kết quả đánh giá bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015: Trường đứng thứ 3 trong Top các trường đại học xuất sắc nhất tại Canada và nằm trong Top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới.

Hiện nay, trường có 2 khuôn viên đào tạo chính. Tại 2 khuôn viên này là cơ hội chuyển tiếp cho rất nhiều sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế hoàn thành ước mơ:

+ Khuôn viên ở Vancouver

+ Khuôn viên ở Okanagan

Ngoài 2 khuôn viên chính ra, trường còn có nhiều cơ sở khác nhằm mục đích giáo dục đào tạo và trao đổi cho sinh viên như: Khu trao đổi học tập (Learning Exchange), Quảng trường Robson tại Vancouver, Trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số (Centre for Digital Media) tại Đỉnh Pleasant.

Đặc biệt, tại đây có vị trí vô cùng đắc địa là vùng có nhiều núi nhất tại khu vực Bắc Mĩ. Hơn nữa, ranh giới giữa bang British Columbia này cực kỳ gần với đất Mĩ. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho rất nhiều sự trải nghiệm mới, khi lựa chọn nơi đây làm nơi học tập trong cuộc hành trình đi du học Canada.

Mặc dù trường có rất nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Tuy nhiên, sự nổi bật của trường chính là ngành thuộc về lĩnh vực nghiên cứu.

Đây chính là sự thu hút đáng kể cho những ai có niềm đam mê về nghiên cứu. Thì Học viện Công nghệ British Columbia là địa chỉ tin cậy nhất dành cho sinh viên quốc tế khi đi du học Canada.

Hiện nay, trường có khoảng hơn 60.000 sinh viên bao gồm cả sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế thuộc 142 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tập tại ngôi trường này.

Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đầy đủ các tiện nghi và vô cùng thuận tiện cho việc nghiên cứu của mình. Cùng với đó, là sự tâm huyết nghề nghiệp của các cán bộ giảng viên. Sẽ là nguồn thúc đẩy, khơi dậy sự đam mê với sở thích của bạn được thành công mĩ mãn.

2. Chương trình đào tạo

Là một nơi đào tạo giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Học viện công nghệ British Columbia, có nhiều ngành đào tạo khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực dành cho sinh viên thỏa sức lựa chọn từ bậc cử nhân cho đến Tiến sĩ:

 • Khoa học máy tính
 • Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật
 • Khoa học thí nghiệm Y
 • Điều dưỡng
 • Dược
 • Nha khoa
 • Kiến trúc: Thiết kế Môi trường
 • Kinh tế quốc tế
 • Thương mại
 • Giáo dục
 • Khoa học
 • Đất đai và Lương thực
 • Luật
 • Âm nhạc
 • Nghệ thuật

Học phí: Dao động từ 34.912. 800 CAD đến 55.860.480 CAD/ năm.

3. Điều kiện vào trường

So với nhiều trường đại học khác ở Canada, Học viện công nghệ British Columbia khá nghiêm ngặt trong quá trình tuyển chọn du học sinh quốc tế vào học.

Hàng năm tại UBC có quy định số lượng rõ ràng cho việc tiếp nhận du học sinh quốc tế. Chính vì thế, nhà trường sẽ xét duyệt trên nguyên tắc là lựa chọn từ trên xuống dưới đến khi đủ thì dừng lại. Nhưng không vì thế, mà yêu cầu nộp hồ sơ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mà, cơ bản yêu cầu về hồ sơ của bạn phải đạt theo yêu cầu tối thiểu sau đây:

+ Đối với bậc Đại học: Du học sinh quốc tế phải đạt điểm trung bình cấp 3 từ 8.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

+ Đối với bậc Thạc sĩ: Có điểm tốt nghiệp đại học 8.0 trở lên, IELTS đạt 7.0 trở lên và phải hoàn thành chương trình học đại học 4 năm đúng chuyên ngành liên quan.

+ Đối với bậc Tiến sĩ: Du học sinh quốc tế có bằng Thạc sĩ chuyên ngành liên quan và điểm trung bình môn từ 9.0 trở lên, IELTS đạt 7.0 trở lên.

Lưu ý: Trong trường hợp du học sinh đó có được giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế, tham gia hoạt động ngoại khóa tốt… Sẽ nhận được những ưu tiên đặc biệt của trường.

4. Chương trình học bổng

Trường cũng có nhiều khoản học bổng dành cho du học sinh quốc tế có thành tích cao trong học tập.

Mức giá trị học bổng lên đến 10.000 CAD/ năm học

Trên đây, là những thông tin hữu ích về Học viện công nghệ British Columbia mà công ty chúng tôi dành tặng cho những ai đang ấp ủ đi du học Canada tại đây. Mong rằng, đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa khi bạn hiểu biết và nắm rõ hơn những thông tin tại ngôi trường này mà chúng tôi dành tặng cho các bạn.

Chương trình đi du học Canada được công ty chúng tôi cập nhật liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi để đón nhận những thông tin mới nhất về chương trình này nhé.

Giới thiệu về Học viện Công nghệ British Columbia (BCIT)?
Đánh giá bài viết

Tác giả: thanhhaivphd