Hay bị đau bụng dưới do đau bụng kinh nên được tư vấn như thế nào ?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hay bị đau bụng dưới do đau bụng kinh nên được tư vấn như thế nào ?

Em bị đau bụng dưới bên trái đã 5 ngày rồi, đau nhẹ, ấn vào mới có cảm giác đau rõ rệt, tỉnh thoảng thấy tức bụng, bụng hơi cặng. Em đã đi khám phụ khoa và siêu âm ổ bụng nhưng không có vấn đề gì, Em không biết là mình bị bệnh gì nữa, có khi nào e bị đau đại tràng không? Cho e hỏi là ngoài nội soi đại tràng thì còn phương pháp nào phát hiện ra bệnh viêm đại tràng hay không?

Mong chuyên mục trả lời sớm giúp e, e đang rất lo lắng về bệnh của mình. Em xin cảm ơn! Em bị đau bụng dưới bên trái đã 5 ngày rồi, đau nhẹ, ấn vào mới có cảm giác đau rõ rệt, tỉnh thoảng thấy tức bụng, bụng hơi cặng. Em đã đi khám phụ khoa và siêu âm ổ bụng nhưng không có vấn đề gì, Em không biết là mình bị bệnh gì nữa, có khi nào e bị đau đại tràng không?

>> Hướng dẫn thực hiện mẹo giảm đau bụng kinh nhanh chóng

Cho e hỏi là ngoài nội soi đại tràng thì còn phương pháp nào phát hiện ra bệnh viêm đại tràng hay không? Mong chuyên mục trả lời sớm giúp e, e đang rất lo lắng về bệnh của mình. Em xin cảm ơn! Đau bụng dưới (hạ vị) ở phụ nữ thường do nhiều nguyên nhân. Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh: Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung.

Cơn đau xuất hiện giữa chu kỳ: Đó là cơn đau bụng dưới do rụng trứng, là hiện tượng sinh lý thông thường. Đau xuất hiện trước khi hành kinh là một dấu hiệu “hội chứng trước kỳ kinh”. Đau kèm với căng tức vú, tăng cân nhẹ, cảm giác bụng to ra, đau bàng quang, đôi khi nhức nửa đầu, tính tình trở nên nóng nảy, dễ bực dọc. Cơn đau xuất hiện sau khi hành kinh: Phải nghĩ ngay đến bệnh lạc màng trong của tử cung. Cơn đau xuất hiện trước khi hành kinh (hay đôi khi trong lúc rụng trứng) và chỉ mất đi ở cuối kỳ kinh nguyệt. Đó là cơn đau trong bệnh loạn dưỡng buồng trứng.

Hay bị đau bụng dưới do đau bụng kinh nên được tư vấn như thế nào ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong