Hướng dẫn cách xử lý nước mưa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách xử lý nước mưa

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, tiên tiến hóa, chất lượng lọc nước ngày càng suy giảm, đặc biệt là xử lý nước mưa ngày càng bị ô nhiễm vì khí thải (từ phương tiện giao thông, nhà sản phẩm , chất hóa học bay hơi). Ngoài ra xử lý nước mưa còn bị ô nhiễm do bụi bẩn và các vi khuẩn trong chưa khí, mái nhà hay các dụng cụ hứng và chứa lọc nước .

Việc tận dụng lọc nước mưa để sử dụng là biện pháp hữu hiệu khi lượng nuoc ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của con người ngày càng cạn kiệt, tuy nhiên, chất lượng nuoc mưa bây giờ không đảm bảo, cần có biện pháp xử lý trước khi đưa vào sử dụng
Thực tế thì lượng nuoc phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày chủ yếu là loc nuoc dùng để tắm giặt, xả bồn cầu, tưới cây,…nước dùng cho các hoạt động trên không cần tinh khiết, do đó ta có thể tận dụng nguồn xử lý nước từ trên trời cho rẻ tiền. Theo số liệu thống kê, nước mưa có thể giúp mỗi gia đình Mỹ tiết kiệm 60.000 galon xử lý nước /năm.

hệ thống hứng và lọc xử lý nước mưa đơn giản cho gia đình
ưu điểm khi sử dụng hệ thống hứng và lọc lọc nước mưa:

Tiết kiệm loc nuoc , giảm lượng tiêu thụ loc nuoc sạch từ nhà dây chuyền nuoc .
Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Bảo tồn nguồn xu ly nuoc ngầm
xu ly nuoc mưa là nước miễn phí, được sử dụng trong các hoạt động: tưới tiêu, làm vườn, xả bồn cầu, giặt quần áo, rửa xe, lau nhà,…Khi có phương pháp lọc thích hợp có thể sử dụng cho ăn uống. do đó, sử dụng nước mưa giúp tiết kiệm nguồn lọc nước cũng như chi phí cho người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

tại Việt Nam, sinh viên ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã thiết kế ra hệ thống hứng và lọc lọc nước mưa hiệu quả, có thể ứng dụng rộng rãi vào đời sống hàng ngày, nước đầu ra có chất lượng tốt, sử dụng cho cacs hoạt động sinh hoạt khác nhau.

+ hệ thống hoạt động với nguồn điện 220v

+ Cấu tạo: Gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận thu loc nuoc tự động với mái thu mưa tự động căng ra để hứng nuoc khi trời mưa và khi hết mưa thì tự động cuốn gọn.
Bộ phận lọc nuoc được bố trí trong 2 bình lọc.
Bộ phận điều khiển thông minh
+ Nguyên lý hoạt động : Khi có mưa, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển. Ngay lập tức, bộ điều khiển sẽ cấp dòng điện cho động cơ hoạt động làm quay trục kéo căng mái thu xu ly nuoc mưa ra để hứng xử lý nước . Sau đó lọc nước mưa hứng được cho chảy qua 2 bình lọc nước để làm sạch trước khi đưa sang bể chứa hoặc dây chuyền lọc đựng thiet bi loc nuoc .

thiết bị lọc : Đá vôi trắng, xơ dừa, cát thạch anh, than hoạt tính, đá khoáng và các lớp đá để lưu thông dòng chảy =>Tác dụng: Loại bỏ cặn, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn và một số thành phần độc hại khác có trong nuoc .
ưu điểm nổi bật của hệ thống hứng và lọc xử lý nước mưa.

Tiết kiệm chi phí nuoc sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài. các lõi lọc thông dụng, dễ kiếm.
Các lõi lọc thông dụng, dễ kiếm, chi phí thay vậy liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu nuoc đạt tiêu chuẩn tốt.
Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm loc nuoc nhiễm phèn, khan hiếm nuoc sạch.
Hạn chế hiện trạng gây ngập lụt do lượng lớn nước mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng loc nuoc nước thải vào mạng lưới xử lý .
hệ thống hứng và lọc nước mưa là cách thức hữu hiệu để lọc dây chuyền lọc nước , cung cấp một phần xử lý nước sinh hoạt miễn phí cho con người. Đặc biệt, vì các khu vực khan hiếm xử lý nước sạch vào mùa khô, dây là cách thức hiệu quả, tốn ít chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách xử lý nước mưa
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên