Khám phá các mã lỗi điều hòa mitsubishi

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá các mã lỗi điều hòa mitsubishi

Điều hòa sau thời gian sử dụng sẽ gặp hư hỏng, để không bị lừa gạt bởi những người sửa chữa “không có tâm”. Bạn nên nắm vững bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi để hiểu rõ tình trạng thiết bị. Đôi khi có một số trung tâm sửa điều hòa tại nhà nhỏ lẻ rất hay phóng đại lỗi hư hỏng của thiết bị. Hoặc là sẽ thêm bớt một vài lỗi để kiếm thêm tiền ngoài. Đó là bất lợi của người dùng. Bởi vì bạn không có căn cứ kĩ thuật để xác minh lỗi. Do đó, nếu bạn đã làm mất sách hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo bảng mã lỗi máy lạnh Mitsubishi được thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Tân Nhật Minh chia sẻ qua bài tư vấn sau.

ma loi dieu hoa mitsubishi

Khám phá các mã lỗi điều hòa mitsubishi

Tổng hợp mảng mã lỗi thường gặp ở điều hòa Mitsubishi

Hiển thị trên dàn lạnh

Sự cố

Mô tả sự cố

Nguyên nhân sự cố

Đèn run

Đèn Timer

Chớp 1 lần

ON

Lỗi Sensor dàn lạnh

– Sensor đứt, kết nối không tốt- Board dàn lạnh

Khi sensor dàn lạnh bị đứt xác định trong lúc ngừng vận hành (Nếu nhiệt độ xác nhận dưới -20độ C trong vòng 15 giây thì nó được coi như đứt dây sensor)

Chớp 2 lần

ON

Lỗi Sensor nhiệt độ phòng

– Sensor đứt, kết nối không tốt- Board dàn lạnh hư Khi sensor dàn lạnh bị đứt xác định trong lúc ngừng vận hành (Nếu nhiệt độ xác nhận dưới -20 độ C trong vòng 15 giây thì nó được coi như đứt dây sensor) .

Chớp 6 lần

ON

Lỗi motor dàn lạnh

– Motor quạt hư, kết nối không tốt Khi máy đang hoạt động, nếu tốc độ motor quạt là 300 rpm hoặc thấp hơn 30 giây hay lâu hơn (máy ngừng hoạt động)

Chớp liên tục

Chớp 1 lần

Lỗi Sensor vào dàn nóng

– Sensor đứt, kết nối không tốt- Board dàn nóng hư Khi sensor gió vào dàn nóng bị đứt được xác định trong lúc đã ngừng vận hành. (Nếu nhiệt độ xác định dưới < -40 độ C trong 15 giây thì được coi như đứt dây sensor). (Máy ngừng hoạt động)

Chớp liên tục

Chớp 2 lần

Lỗi Sensor cặp dàn nóng – Sensor đứt, kết nối không tốt- Board dàn nóng hư Khi sensor cặp dàn nóng bị đứt được xác định trong lúc đã ngừng vận hành. (Nếu nhiệt độ xác định dưới <-50 độ C trong 15 giây thì được coi như đứt dây sensor). (Máy ngừng hoạt động)

Chớp liên tục

Chớp 4 lần

Lỗi Sensor đường nén

– Sensor đứt, kết nối không tốt- Board dàn nóng hư Khi trạng thái Sensor được xác định là đứt trong vòng 15 giây hoặc lâu hơn (Thấp hơn 7 độ C). Sau khi máy nén vận hành được 9 phút. (Máy nén dừng hoạt động)

ON

Chớp 1 lần

Bảo vệ ngắt dòng

– Máy nén bị kẹt cơ, mất pha ra máy, chạm POWER TRANSTOR- Van sơvit chưa mở Dòng xuất ra máy nén vượt quá trị giá cài đặt trong lúc máy nén khởi độngHoặc thậm chí máy ngừng hoạt động

ON

Chớp 2 lần

Sự cố ngoài dàn nóng

– Hư cuộn dây máy nén.- Máy kẹt cơ Khi máy ngừng vận hành khẩn cấp do sự cố ở dàn nóng hoặc do đầu vào có giá trị thấp hơn cài đặt

ON

Chớp 3 lần

Bảo vệ an toàn dòng

– Bảo vệ quá tải- Dư ga– Máy nén kẹt cơ Khi tốc độ máy nén thấp hơn giá trị cài đặt và chức năng bảo vệ an toàn dòng hoạt động

ON

Chớp 4 lần

Lỗi POWER TRANSISTOR

Hư Power transistor Khi máy ngừng vận hành khẩn cấp do sự cố ở dàn nóng , hoặc do đầu vào có giá trị thấp hơn giá trị cài đặt. Liên tục trong vòng 3 phút hoặc lâu hơn

ON

Chớp 5 lần

Máy nén quá nóng

– Thiếu ga, hư Sensor đường đẩy.- Van dịch vụ chưa mở Khi giá trị điện trở Sensor đường nén vượt quá giá tri cài đặt.

ON

Chớp 6 lần

Lỗi truyền tín hiệu

– Lỗi nguồn hỏng dây tín hiệu- Hư board mạch dàn lạnh Khi có tín hiệu giữa board mạch dàn lạnh và board mạch dàn nóng lâu hơn 10 giây. (Đang có nguồn) hoặc khi không có tín hiệu lâu hơn 1 phút 55giây (Máy đang hoạt động).

ON

Chớp 7 lần

Lỗi mô tơ quạt dàn nóng

– Lỗi nguồn, hỏng dây tín hiệu, hư board mạch nóng /lạnh Khi tốc độ quạt dàn nóng thấp hơn 75 rpm kéo dài trong 30 giây hoặc lâu hơn >(3Lần).

Chớp 2 lần

Chớp 2 lần

Kẹt cơ

– Hư máy nén.- Mất pha máy nén– Hư board dàn nóng Vị trí cực nam châm của máy nén sai lệch khi máy nén khởi động.

Chớp 5 lần

ON

Lỗi lọc điện áp

Hư bộ lọc điện áp – Khi nguồn cấp không đúng.- Khi board mạch dàn nóng hư.

6833:    Bất thường gửi thông tin MA

6834:    Bất thường nhận thông tin MA

7100:    Bất thường điện áp tổng

7101:    Bất thường mã điện áp

7102:    Lỗi kết nối

7105:    Lỗi cài đặt địa chỉ

7106:    Lỗi cài đặt đặc điểm

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các lỗi thường gặp của dòng máy lạnh Mitsubishi Electric. Hy vọng sẽ giúp được bạn thuận lợi trong việc xác định lỗi hư hỏng của máy lạnh nhà mình. Khi máy lạnh gặp sự cố, nếu không tự khắc phục được. Quý khách vui lòng gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Công ty chúng tôi: 0905,519,321 Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tận nhà của Công ty Điện Lạnh Tân Nhật Minh luôn sẵn sàng phục vụ bạn vào bất cứ lúc nào.

 

Khám phá các mã lỗi điều hòa mitsubishi
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan