Khám phá điều hòa không chạy là do đâu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá điều hòa không chạy là do đâu?

Hiện tượng máy điều hòa không chạy hay màn hình dàn lạnh không sáng không rõ nguyên nhân chắc chắn cần đến sự trợ giúp của đơn vị sửa điều hòa tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có chút kiến thức về bệnh điều hòa không chạy rất dễ bị thợ điều hòa bịp bợm, móc túi. Do đó, thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ những lỗi khiến điều hòa không chạy và cách khắc phục nhanh nhất.

Máy lạnh bật nguồn không có hiện tượng

Nếu bật máy lạnh, máy điều hòa mà không thấy hiện tượng gì xảy ra, có nghĩa là máy đã gặp trục trặc ở đường điện, có thể do bị chuột cắn đứt dây, automat hỏng, hoặc mạch hỏng nguồn .

Để khắc phục tình trạng này, thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng mong người dùng trước hết cần kiểm tra aptomat đã bật chưa; hay phích cắm điện đã chắc chắn chưa. Tiếp theo, thử kiểm tra dây điện xem có bị đứt, chập chấy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không. Cũng cần kiểm tra xem máy có bị hết gas và cần nạp gas bổ xung hay không.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng máy lạnh không khởi động được có thể là do lỗi của bộ điều khiển. Do vậy cần kiểm tra hệ thống điều khiển rằng có thật sự điều hòa bị mất nguồn không. Sau đó kiểm tra remote còn hoạt động không, có thể là do hết pin.

Điều hòa bám bụi do lâu ngày không vệ sinh

Trong điều kiện không khí nhiều khói bụi, đặc biệt là các nhà ở mặt đường quốc lộ, đường có nhiều xe lưu thông, thì khay lọc trên điều hòa rất dễ bị bám bụi, khiến máy không thể hoạt động với công suất tối đa. Nếu phát hiện thấy điều hòa bỗng nhiên chạy yếu đi, chạy không đủ mát, hoặc phát ra tiếng kêu “lạ”, bạn cần ngay lập tức kiểm tra khay lọc bụi.

Sau đó, chúng ta có thể tiến hành làm vệ sinh cho điều hòa với các bước đơn giản ngay tại nhà mà không cần gọi thợ bảo dưỡng.

Điều hòa chảy nước khi hoạt động

Nguyên nhân của tình trạng điều hòa chảy nước khi hoạt động là do lớp rêu để lại trên đường ống thoát nước, lâu ngày bít lại và làm nó không thể thoát nước, bị ứ lại và chảy ra ngoài. Thông thường, trường hợp này là do lắp đường thoát nước không đủ độ dốc.

Cách khắc phục của vấn đề này đó là bạn tự lắp lại điều hòa và sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc. Dùng cây thông tắc đường ống hoắc thay thế đường thoát nước mới. Nếu không tự tin với tay nghề của mình, bạn có thể gọi điện cho thợ bảo dưỡng tới giúp để hạn chế những sai sót trong quá trình thực hiện.

Khám phá điều hòa không chạy là do đâu?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan