Khám phá nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị tan đá khi đang chạy

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị tan đá khi đang chạy

Tình trạng tủ lạnh bị tan đá trong khi vẫn có nguồn điện vào? Trong bài viết này thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ nói rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị tan đá để các bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị tan đá khi đang hoạt động

Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ liệt kê từng chi tiết khi bị hỏng hóc sẽ dẫn đến hiện tượng như thế nào để các bạn tham khảo nhé!

  • Khi block của tủ lạnh bị hỏng: Với những ai khi sử dụng tủ lạnh đều hiểu được rằng, block của tủ là một trong những chi tiết quan trọng bậc nhất của tủ lạnh, nó làm công dụng đẩy và hút gas tuần hoàn trong hệ thống ống dẫn và tạo ra hơi lạnh. Do đó khi block của tủ lạnh gặp sự cố thì gas sẽ không tuần hoàn trong hệ thống được nữa, dẫn đến tủ lạnh không mát, không làm đá được. Để khắc phục bạn cần gọi thợ chuyên thay block tủ lạnhđến để thay thế, sửa chữa.
  • Khi thanh sấy bị hỏng: Thanh sấy là chi tiết có nhiệm vụ là đốt nóng, phá băng đá bám vào giàn lạnh của tủ, nó hoạt động theo chu kỳ 8 tiếng 1 lần, do đó khi thanh sấy gặp sự cố và không hoạt động thì băng đá bám chặt vào giàn làm cho hơi lạnh không thoát được ra ngoài mặc dù quạt vẫn hoạt động. Nếu tình trạng này mà không được khắc phục thì quạt sẽ bị hỏng do bị bám đá vào không quay được và block cũng sẽ gặp sự cố do không được ngắt nghỉ mà cứ phải chạy suốt.
  • Bộ định thời gian: Đay là bộ điều khiển sự hoạt động ngắt, nghỉ của tủ và thanh sấy. Theo chu kỳ nhất định khoảng 8 tiếng 1 lần bộ điều khiển chuyển sang chế độ phá băng để ngắt block và cấp điện lên bộ phạn phá băng. Khi bộ dideuf khiển này hỏng thì sẽ không chuyển sang vị trí phá băng được do đó dẫn đến hiện tượng là băng đá bám vào dàn và hiện tượng như khi thanh sấy bị hỏng. Để khắc phục bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để khắc phục, sửa chữa.
  • Cảm biến âm, dương bị hỏng: Hai cảm biến này làm nhiệm vụ cấp điện cho thanh sấy, chính vì thế mà 1 trong 2 thiết bị này gặp sự cố thì thanh sấy không được cấp điện và không hoạt động được dẫn đến tình trạng bó giàn lạnh và tủ sẽ không làm đá được mà đá cứ bị tan ra. Để khắc phục bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để kiểm tra, sửa chữa.

Trên đây điện lạnh Nguyên Đức đã nêu ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đá trong tủ cứ bị tan ra để các bạn hiểu thêm về nguyên nhân.Khi cần hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi để được nhân viên đến tận nhà bạn sửa chữa