Kinh doanh hàng gia dụng và văn phòng phẩm trong siêu thị mini

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh doanh hàng gia dụng và văn phòng phẩm trong siêu thị mini

Kinh doanh hàng gia dụng cũng như văn phòng phẩm quá đối quen thuộc với người kinh doanh cửa hàng chuyên hoặc không chuyên những mô hình này, nhưng bạn đã nắm được nhưng key chính của mô hình này cũng như là tâm lý của người tiêu dùng hay chưa?

Qua quan sát cùng so một diện tích kinh doanh, ví dụ như 150m2. Và cùng quan sát tại một thời điểm vào buổi chiều khung giờ từ 16h – 19h. Cứ cho là khung giờ vàng của siêu thị mini, của cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng, hay siêu thị VPP.

Cùng khung giờ đó nhưng rõ ràng cửa hàng Kinh doanh hàng gia dụng, và VPP lại đông khách hơn rất nhiều so với siêu thị mini cùng quy mô.

(Tất nhiên phép so sánh chỉ là tương đối qua quan sát, bởi có rất nhiều trường hợp ngược lại, hiệu quả kinh doanh còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố).

Đặt ra câu hỏi tại sao cửa hàng chuyên hàng gia dụng, VPP lại ít người làm, nhất là quy mô > 100m2 (đây mới là key chính)

1. Tâm lý chung của người kinh doanh mô hình hàng gia dụng, văn phòng phẩm và siêu thị mini

Đa phần mọi người nghĩ nhóm sản phẩm hàng gia dụng, vpp quay vòng chậm nên hạn chế nhập mua về để kinh doanh.

Nhưng có lẽ điều đó không thực sự đúng tại thời điểm này nữa.
Hàng gia dụng giờ đa dạng hơn rất nhiều, sự thay thế sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, vẫn chiếm tỷ lệ chính ở các chợ, cửa hàng nhỏ. Nhưng ngày nay list sản phẩm nhập khẩu được nhập về để phân phối tại VN rất nhiều chủ yếu là hàng Trung Quốc và Nhật Bản.

Hàng văn phòng phẩm cũng vậy. Tâm lý chung phụ huynh giờ có điều kiện và đầu tư cho con cái mạnh tay hơn, bên cạnh đó trẻ giờ coi những đồ như sách, chuyện, bút, đồ chơi, pin… kiêm luôn đồ chơi (thường dưới 5 tuổi) do đó tuổi thọ sản phẩm vô tình rất ngắn, và nó biến một sản phẩm quay vòng chậm thành sản phẩm quay vòng nhanh.

2. Mô hình kinh doanh hàng gia dụng, văn phòng phẩm đã thay đổi

Hiện nay các cửa hàng lớn kinh doanh mô hình hàng gia dụng, Vpp có thiết kế và quản trị kinh doanh không khác gì siêu thị mini, họ cũng đầu tư mặt bằng, thiết kế, giá kệ, hệ thống chiếu sáng, điều hoà… nên đang tạo ra một mô hình kinh doanh có thể gọi là ĐỘT BIẾN so với cửa hàng ở chợ, hay cửa hàng vpp cách đây 5-10 năm.

Cùng với đó phù hợp với tâm lý tiêu dùng nhóm sản phẩm này của người tiêu dùng.

3. Đa dạng, mở rộng hơn ngành nghề kinh doanh mô hình hàng gia dụng, văn phòng phẩm

Việc tập trung ngành hàng có ưu điểm là có sự tập trung cao, nhưng vô tình lại giới hạn tệp khách hàng.
Chính vì vậy mà mô hình cửa hàng gia dụng, hay VPP hiện nay họ mở rộng hơn trước nhiều.

– Gia dụng: Mở rộng thêm hoá, mỹ phẩm nội địa, nhập khẩu, đồ chơi, phụ kiện tiêu dùng, hay thậm trí là hàng tiêu dùng thiết yếu, phổ thông.

– Vpp: Mở rộng thêm đồ chơi, thiết bị trường học hiện đại, công nghệ >>> có thể bán online.

Nói vậy không có nghĩa là kinh doanh hàng Gia Dụng, VPP là ngon và hiệu quả hơn so với siêu thị mini, cửa hàng tạp hoá.

Mô hình kinh doanh nào cug cần phải hiểu bản chất mô hình đó và quan trọng nhất là tư duy của người chủ.
Lăng kính góc nhìn ở đây là tính hiệu quả của nhóm hàng gia dụng và VPP

Bởi đa phần các cửa hàng, nhất là quy mô lớn lớn chút > 60m2 lại không tập trung 02 nhóm ngành hàng này.

>>> KINH NGHIỆM
– Nếu còn diện tích, vốn thì hoàn toàn có thể đầu tư 50-100tr cho hai nhóm ngành hàng này cho cửa hàng, mart của mình cũng là một ý kiến hay.

– Nhóm hàng Gia Dụng, VPP cần đa dạng hàng hoá để “chạm” vào nhu cầu của khách hàng.
– Nhập đa dạng nhưng với số lượng nhỏ (mỗi loại 3-5) vừa là để bán test vừa là để tối ưu vốn kinh doanh và giảm rủi ro trong kinh doanh.

– Kinh doanh nhóm hàng gia dụng cần phải thay đổi hàng hoá liên tục, sp quay vòng chậm, nên cần thay đổi để dễ dàng “chạm” vào nhu cầu của khách hơn.

– NCC cần đa dạng hoặc tìm kiếm các đơn vị lớn để có nguồn hàng ổn định và dễ dàng nhập mới sản phẩm hơn.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng và văn phòng phẩm trong siêu thị mini hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Nếu cần tư vấn về các thiết bị liên quan đến siêu thị như: giá bán kệ bày hàng tạp hóa, kệ để đồ siêu thị, bàn thu ngân siêu thị liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

Kinh doanh hàng gia dụng và văn phòng phẩm trong siêu thị mini
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyendanhtuong