Kinh nghiệm chọn đồ trang sức đẹp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm chọn đồ trang sức đẹp

Thị trường đồ trang sức hiện nay rất phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm và mẫu mã đẹp, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn, kinh nghiệm chọn đồ trang sức mà không phải ai cũng biết.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm trang sức bằng đá quý rất đa dạng, đủ loại màu sắc, hình dạng, chất lượng khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình những món đồ trang sức bằng đá quýnhư thế nào? đó là những câu hỏi được đặt ra đối với rất nhiều người.
Để cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn đọc nhận biết được các loại trang sức bằng đá quý chuẩn xác nhất, sau đây tạp chí trang sức sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua trang sức đá quý trên thị trường tốt nhất.

Chiếc nhẫn được gắn kim cương
Tìm hiểu giá và thương hiệu uy tín
Các loại đá quý bao gồm kim cương, hồng bảo ngọc (ruby), lam bảo ngọc (sapphire), bích ngọc, hoàng ngọc, ngọc trai (pearl), đá citirine, hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc xanh biển, đá opal, peridote, cẩm thạch…Ngoài ra còn có các loại đá bán quý như xoàn xiêm, mã não, spinel, toumaline, thạch anh, thiên thạch, san hô, hổ phách, cây hóa thạch…Trong đó, kim cương là một trong những loại đá quý hiếm nhất.

Các loại trang sức đá quý luôn có độ sáng lấp lánh
o Đối với gía các nhẫn đá quý: Thông thường trên thị trường có rất nhiều các loại trang sức bằng đá. Các loại trang sức được chia thành 2 loại giá khác nhau:
– Có những loại đá giá trị không cao lắm như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxêđôn hay thiên thạch.
– Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald.
o Đối với Thương hiệu thì bạn nên tìm hiểu những thương hiệu uy tín nhất chuyên cung cấp các loạitrang sức đá quý được cấp giấy kiểm định và giấy chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ.
Nhận biết trang sức đá quý
o Bằng mắt thường
Bạn cần quan sát tỉ mỉ bằng mắt thường cho sản phẩm chưa được kiểm định. Đá quý thiên nhiên luôn có những đường vân – đường gãy – tạp chất dù ít hay nhiều. Đôi khi các tạp chất hay đường vân chỉ được phát hiện dưới kính lúp có độ phóng đại cao. Do đó nếu bạn không thấy thì cũng đừng trách người bán vội nhé. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, nhiều loại đá nhân tạo cũng có vân, tạp… Nói chung, theo kinh nghiệm riêng thì cách này có thể giúp bạn nhận biết 80% chính xác.

Nhận biết trang sức đá quý bằng mắt thường qua độ chiếu sáng
Có nhiều người nhận biết đá quý trang sức bằng cách áp đá lên mặt, nếu cảm thấy mát thì đó là thiên nhiên. Cách này hiện không còn tác dụng mấy, hiện nay nhiều loại đá nhân tạo khác đặt lên má cũng rất mát.
o Dùng phương pháp đốt ở nhiệt độ cao
Với những loại đá bán quý, giá thành tương đối và bị làm giả tràn lan như đá mắt mèo vân gỗ (hay gọi là mắt hổ, mắt cọp, mắt ưng), đá mã não các loại… bạn có thể dùng phương pháp đơn giản nhất là đốt ở nhiệt độ cao, nếu là đá giả sẽ xuất hiện vụn than, hoặc sủi bọt và biến dạng (tuy nhiên hạn chế làm cách này do có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đá thật về dài lâu).
Hi vọng với những kiến thức trên, bạn có thể yên tâm chọn mua cho mình một cặp nhan cuoi bằng đá quý tốt nhất mà không phải lo lắng về giá cả và chất lượng.

Kinh nghiệm chọn đồ trang sức đẹp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên