Kinh nghiệm hay sử dụng tủ lạnh vào mùa nắng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm hay sử dụng tủ lạnh vào mùa nắng

Bạn hãy cùng tham khảo những bí quyết sử dụng tủ lạnh vào mùa nắng sau đây nhé. bài viết do nhóm kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức tổng hợp và giới thiệu

Không chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài rất cao, thức ăn để ngoài trong thời gian ngắn đã bị hư hỏng, ôi thiu nên theo thói quen bạn đem tất cả chúng bỏ vào tủ lạnh. Đến khi tủ lạnh không còn một khe hở nào. Sự thực đây là việc lợi bất cập hại, do không có chỗ cho không khí lưu thông nên vô tình bạn góp phần làm cho thức ăn nhanh chóng hư hỏng hơn, tủ lạnh tốn điện nhiều hơn.

– Hãy sắp xếp mọi thứ trong tủ lạnh một cách ngăn nặp, khoa học. Luôn chừa khe hở giữa mỗi loại và không đặt chúng che khe thông gió phía vách sau tủ.

– Sử dụng hộp kim loại để cất những thức ăn đã qua chế biến.

– Sử dụng bao ny lông để gói rau củ quả (nên nhớ rửa sạch rau trước khi bảo quản để phòng tránh vi khuẩn Ecoli).

– Hạn chế bảo quản thức ăn thừa quá lâu (bị biến đổi chất, sinh ra những thành phần gây ung thư).

– Loại bỏ những thức ăn quá đát, hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

 Kiểm tra vị trí đặt tủ lạnh.

sửa tủ lạnh Đà Nẵng Bạn cần tìm nơi nào thoáng mát nhất trong nhà để đặt tủ, tránh xa những nơi có nhiệt cao hay bị ánh nắng chiếu vào. Không đặt quá sát tường. Nếu phía sau bức tường có ánh nắng chiếu vào thì không nên đặt tủ lạnh tại đây vì tường hấp thụ nhiệt, tỏa hơi nóng làm cho tủ lạnh dễ bị hư hỏng block.

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh liên tục.

Mỗi lần bạn mở cửa tủ lạnh, không khí lạnh bên trong sẽ nhanh chóng đối lưu với khí nóng bên ngoài, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi làm hư hỏng thức ăn. Hơn nữa lại tiêu tốn thêm một lượng điện năng đáng kể để làm lạnh tủ trở lại.

Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ lạnh.

Lắp đặt điện áp duy trì điện năng ổn định.

Vào mùa nắng các thiết bị trong nhà bạn hay mọi người sử dụng điện chắc chắn tăng cao, vì vậy để đề phòng điện áp trồi sụt. Tốt nhất bạn nên lắp đặt biến áp để tủ hoạt động ổn định, hạn chế hư hỏng xảy ra.

Kinh nghiệm hay sử dụng tủ lạnh vào mùa nắng
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan