Kinh nghiệm lắp ổn áp cho tủ lạnh an toàn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm lắp ổn áp cho tủ lạnh an toàn

Ổn áp là một thiết bị cần thiết đối với tủ lạnh hoặc các đồ dùng điện khác và nó cực kỳ quan trọng đối với những hộ gia đình có nguồn điện không ổn định, hay chập chờn. Vậy khi mua ổn áp về, phải lắp đặt như thế nào cho đúng cách? Dưới đây là cách lắp ổn áp cho tủ lạnh đúng kỹ thuật được các chuyên gia sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ.

Hướng dẫn lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh đúng cách

Sau khi chọn mua được ổn áp thích hợp, bạn có thể tự lắp đặt được cho gia đình hoặc cho tủ lạnh nhà mình theo hướng dẫn mà không cần phải gọi thợ đến nhà theo những hướng dẫn dưới đây.

Chọn nơi đặt ổn áp Lioa

Ổn áp phổ biến nhất hiện nay đó chính là thiết bị bảo vệ tủ lạnh Lioa. Để lắp đặt thiết bị này, bạn cần phải chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, dễ bị nước rơi vào gây ra những hiện tượng chập cháy, nguy hiểm cho người và thiết bị.

Địa điểm đặt ổn áp phải là nơi có điểm tựa chắc chắn, tránh rơi ngã.

Đối với những loại ổn áp có công suất nhỏ từ 1-5kva, bạn cần phải chọn những nơi gần tủ lạnh để lắp đặt ổn áp. Nhưng đối với những ổn áp có cong suất lớn dùng được cho nhiều thiết bị điện, bạn có thể lắp đặt gần cầu dao điện để tiết kiệm dây dẫn mà ổn áp cũng hoạt động hiệu quả hơn.

Lắp đặt nguồn điện vào

Để ổn áp cho tủ lạnh inverter hoạt động tốt, chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt, có tiết diện lớn.

Đối với ổn áp 1kva thì bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng. Những dòng ổn áp lớn hơn phải nối dây vào 2 cọc vào phần được tô màu đỏ ( INPUT) nằm ở phía sau máy, để kết nối với nguồn điện. Tốt nhất, để an toàn bạn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy, thường thì nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp.

Sau khi mọi thao tác kết nổi với nguồn điện đã hoàn tất, bạn bật công tắc ( POWER) để khởi động ổn áp, kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không.

Lưu ý đặc biệt: thợ sua tu lanh tai nha Da Nang mong bạn nên Ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện vào ổn áp để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm lắp ổn áp cho tủ lạnh an toàn
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan