Kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa Medela hiệu quả

      Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa Medela hiệu quả

Bạn đang sở hữu chiếc máy hút sữa Medela nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để sử dụng hiệu quả? Nhiều bà mẹ không biết cách dùng nên làm theo y như trong hướng dẫn nhưng hiệu quả không cao. Cách sử dụng máy hút sữa Medela hiệu quả không chỉ nằm ở thao tác mà còn phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Để sử dụng máy hút sữa Medela đạt hiệu quả cao, cho ra nhiều sữa, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Vệ sinh máy

Vệ sinh máy hút sữa Medela là điểm quan trọng để đảm bảo nguồn sữa mẹ thật sự sạch sẽ và an toàn đối với sức đề kháng còn non nớt ở trẻ. Sau mỗi lần sử dụng máy, bạn nên rửa sach rồi luộc lại với nước sôi để diệt khuẩn, sau đó để cho ráo nước rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách hút sữa hiệu quả bằng máy hút sữa Medela

Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả, bạn nên thực hiện thao tác đúng theo các bước trong hướng dẫn sử dụng. Trong lần đầu hút sữa, có những bà mẹ hút sữa không ra sẽ căng thẳng và nghĩ sẽ không thể hút sữa được nên đành cho con bú sữa bột. Thế nhưng điều này không đúng chút nào, các mẹ nên, các mẹ cần kiên trì và cố gắng giữ tâm lý thoải mái và ăn nhiều thực phẩm kích sữa, đồng thời làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Khi lần đầu sử dụng máy hút sữa Medela, trong tháng đầu tiên các mẹ hút sữa sữa đều đặn 10 lần mỗi ngày, đến khi cảm thấy đau ở ngực thì ngưng. Khi mới cho con bú, có thể sữa sẽ ít thế nên các mẹ cần cố gắng kiên trì sử dụng máy hút sữa Medela nhé.
  • Khi thấy lượng sữa vắt được đã nhiều hơn thì có thể giảm số lần hút sữa xuống còn 8 lần 1 ngày
  • Đến khi lượng sữa vắt được đã nhiều như mong muốn thì có thể giảm số cữ vắt xuống nhưng không được ít hơn 4 lần mỗi ngày nếu không sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Thời gian lưu trữ sữa mẹ

Sữa mẹ cũng có thời hạn lưu trữ nhất định như những loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng và không bị biến chất. Sữa mẹ bảo quản ở nhiệt độ khoảng 26 độ C sẽ giữ được từ 2 đến 6 giờ đồng hồ. Để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có thời hạn từ 1 đến 3 ngày. Để tránh sữa mẹ bị nhiễm khuẩn, bạn nên trữ sữa trong bình có nắp đậy hoặc túi trữ sữa.

Khi dùng máy hút sữa Medela hút sữa ra bình rồi cho bé bú vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất trong sữa mẹ. Ngoài ra, khi bạn bận việc bên ngoài, một bình sữa mẹ sẽ là giải pháp tuyệt vời khi bé đòi sữa ở nhà.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Medela cực hiệu quả được Shop Tre Tho tổng hợp mà các mẹ nên áp dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ những lưu ý và hướng dẫn khi sử dụng máy hút sữa để hiểu rõ hơn về loại máy này nhé.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút sữa Medela hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên