Làm thế nào để giặt sạch ruột gối an toàn bằng máy giặt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để giặt sạch ruột gối an toàn bằng máy giặt

Ruột gối sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết ố vàng loang lổ trông rất bẩn và mất thẩm mỹ. Bởi khi chúng ta ngủ, mồ hôi trên cơ thể vẫn tiếp tục tiết ra, thấm vào gối, như vậy thì chẳng mấy chốc ruột gối mới sạch sẽ lại trở thành ruột gối cũ bẩn.Vậy để tiết kiệm chi phí, thay vì bỏ đi thì các chị em nên giặt sạch ruột gối để tiếp tục sử dụng, nhưng phải làm thế nào để ruột gối trắng sáng lại như mới? Cách làm sau đây của các chuyên gia sua may giat tai Da Nang sẽ giúp các chị em giải đáp câu hỏi này.

1. Tháo vỏ gối

Trước khi giặt gối bạn hãy tháo vỏ gối ra, có thể giặt cùng quần áo. Tiếp theo, hãy ngâm ruột gối vào nước khoảng 20 phút để vết bẩn sâu bên trong dễ giặt tẩy hơn. Do ruột gối thường là màu trắng nên bạn hãy giặt riêng chúng nhé, không nên giặt chung với quần áo màu tránh bị phai màu.

2. Đặt gối đúng cách vào máy giặt

Việc đặt gối đúng cách vào máy giặt là bước quan trọng nhất để làm sạch gối. Bạn cần cho ít nhất 2 chiếc gối vào máy giặt để giữ được cân bằng trong quá trình giặt. Việc giữ cân bằng sẽ giúp cho lồng giặt quay đều hơn mạnh hơn mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn. Nếu là máy giặt cửa trước bạn hãy nhớ đặt gối sao cho khoảng trống trong lồng giặt là vừa đủ để gối có thể xoay trong lồng giặt, không nên nhồi nhét quá nhiều đồ và chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư tổn đến ruột gối bông bên trong.

3. Cho bột giặt và điều chỉnh chế độ giặt

Sau khi đã cho gối vào máy giặt, bạn hãy bắt đầu cho bột giặt, nước xả vào ngăn đựng sao cho vừa đủ. Không nên cho quá nhiều bột giặt, nếu không sẽ rất khó để làm sạch xà phòng. Để hiệu quả giặt được tốt nhất, bạn nên điều chỉnh máy giặt sang chế độ nước ấm và thực hiện hai chu kỳ xả. Hiện nay trên thị trường có một số loại máy giặt có chế độ giặt dành riêng cho chăn gối, nếu nhà bạn có loại máy giặt hãy lựa chọn chương trình giặt này nhé.

4. Làm khô chiếc gối

Khi vắt gối bạn nên chọn chế độ vặt nhẹ nhàng tốc độ vắt thấp, sau đó bỏ ruột gối ra phơi. Bạn có thể đặt gối lên chiếc khăn tắm và phơi ngoài trời nắng để chúng tự khô nhưng nhớ đảo mặt gối để ruột gối khô đều hơn. Nếu nhà bạn có máy sấy quần áo bạn có thể dùng máy sấy để sấy nhưng nhớ sấy gối ở nhiệt độ thấp nhé. Hiện nay, người ta có bán những chiếc mắc chuyên dụng dành cho gối, bạn có thể sử dụng chúng để gối không bị rơi khi phơi.

5. Kiểm tra và sử dụng lại

Sau khi phơi gối xong, hãy lưu ý kiểm tra lại để chắc rằng những chiếc gối đã được làm khô hoàn toàn. Bạn hãy mở khóa và kiểm tra sâu bên trong xem ruột gối còn bị ẩm ướt hay không. Nếu gối vẫn còn ướt bạn có thể phơi thêm một lần nữa đảm bảo gối được khô rồi mới sử dụng.

Trên đây các chuyên gia sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng đã chia sẻ 5 bước giặt vỏ gối bằng máy giặt, giờ đây không cần mang gối ra tiệm giặt đồ, bạn có thể tự giặt gối ở nhà, đảm bảo chiếc gối luôn được thơm tho cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Làm thế nào để giặt sạch ruột gối an toàn bằng máy giặt
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan