Máy giặt rung lắc mạnh là do nguyên nhân nào tác động

      Chức năng bình luận bị tắt ở Máy giặt rung lắc mạnh là do nguyên nhân nào tác động

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt có hiện tượng rung lắc và gây tiếng ồn lớn. Điện lạnh Tân Nhật Minh chuyên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắcdưới đây bạn cùng tham khảo và khắc phục nha. Nếu lúc đó không khắc phục được, bạn nên gọi công ty của chúng tôi đến để kiểm tra giúp bạn. Tổng đài: 02363.958.676-0905.726.097 để được tư vấn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rung lắc máy giặt:

1. Máy giặt quá tải

Do cho quá nhiều quần áo vào khiến máy giặt phân bố không đều trong lồng giặt, bị dồn ngiêng về một phía nên có tiếng kêu.

Cách khắc phục: Nên phân loại và dàn đều các đồ cần giặt trong lồng máy trước khi giặt, giúp làm giảm sức nặng cho trục quay của máy.

2. Vị trí đặt máy sai lệch

Khi chân máy giặt bị lệch hoặc đặt ở nơi không bằng phẳng, lồng giặt va chạm với vỏ máy. Ngoài ra trong quá trình di chuyển, trục quay bị vênh, khiến máy làm việc quá tải, tạo tiếng ồn phiền toái. Tình trạng này nếu không khắc phục nhanh sẽ làm giảm độ bền của máy giặt.

3. Thiếu nước giặt

Một nguyên nhân khác là do máy giặt không đủ nước, lồng giặt quay chậm, nặng, va vào vỏ máy, thậm chí máy không thể hoạt động.

Khắc phục: Kiểm tra nguồn cung cấp nước cho máy, dây nối, vòi xả và van có hiện tượng bị rò rỉ hoặc mắc cặn bẩn làm nước chảy chậm hay không.

4. Động cơ máy hoạt động quá tải:

Ngoài ra, do thời gian sử dụng lâu, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu động cơ bị cạn, khi máy hoạt động lực quay và đẩy giữa xi-lanh và pít tông nhiều ma sát, không trơn

Khắc phục:  Nên gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra và khắc phục.

5. Dây cu roa bị dãn

Khi giặt dây curoa bị dãn cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt kêu to và rung lắc.

Khắc phục: Cần cân chỉnh hoặc thay thế dây curoa mới.

Hoặc nguyên nhân khác do máy không đủ công suất hoạt động các thanh treo giảm xóc đã không còn đàn hồi tốt, dẫn đến hiện tượng mất cân bằng ở chế độ vắt khô quần áo, máy quá tải gây tiếng ồn. Lúc này bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành để được trợ giúp kỹ thuật. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm đã trải qua quá trình học tập từ chính các chuyên gia của hãng, dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng, luôn yên tâm và tin tưởng

Máy giặt rung lắc mạnh là do nguyên nhân nào tác động
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan