Một cái nhìn toàn bộ lỗ khoan van công nghiệp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một cái nhìn toàn bộ lỗ khoan van công nghiệp


Ý tưởng của Derek Thomas về một van phân cách dòng chảy hoàn toàn có thể chứng minh là vô giá trị trong việc đơn giản hóa các hệ thống liên quan đến áp suất dư thừa van công nghiệp. Derek của flash của cảm hứng cho thiết kế van sáng tạo của ông đến trong thời gian của mình tại BP van công nghiệp

Ông đã được giao trách nhiệm cho tất cả các cái gọi là công nghệ “cát” và đã nói chuyện với các chuyên gia chạy một vòng lặp dòng chảy.

Thiết bị này được thiết kế để bơm các loại chất lỏng thông qua van như là một cách để kiểm tra khả năng tiếp tục bám theo các điều kiện mài mòn.

Tuy nhiên, lợi ích chuyên môn của Derek cũng mở rộng để kiểm tra và hiệu chỉnh máy dò cát van inox.Với mục đích đó, ông đã có một xi lanh được đánh giá cao đến 5.000 psig mà ông muốn để có thể sử dụng để bơm lượng calibrated của bùn cát vào bất kỳ giếng van inox

Vấn đề là mặc dù hầu hết các giếng chảy với áp suất thấp hơn nhiều là 5.000 psig, áp suất đóng của một số giếng áp suất cao có thể vượt quá mức này.

Điều này đã khiến Derek cân nhắc việc chế tạo một van sẽ tự động cô lập xi lanh nếu ai đó đóng cửa trong một cái giếng khoan.

Những bản phác thảo thô của ông đã thu hút được sự chú ý của nhiều đồng nghiệp, tất cả đều nhận xét rằng thiết kế của ông có thể tạo ra một cái van hữu ích.

Họ khuyến khích ông tiếp tục khái niệm của mình hơn nữa nhưng áp lực của việc làm việc trong ngành công nghiệp dầu mỏ có nghĩa là Derek phải kệ kế hoạch của ông.
Về Derek Thomas

Sau sự nghiệp đầu tiên với Schlumberger, sau đó với BP, kỹ sư hóa dầu Derek Thomas đã tìm ra công ty riêng của ông, PETSA Consulting, chuyên về công nghệ dầu khí, từ hồ chứa đến đường xuất khẩu van cửa.Derek sẽ rất vui khi được nghe từ bất cứ ai quan tâm đến việc học thêm về thiết kế van cửa
Phản hồi tích cực

Sau đó, khi nghỉ hưu sớm từ BP để thành lập công ty tư vấn của riêng mình, Derek đã có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho dự án thiết kế van của ông.

Do đó Derek đã thực hiện một mô hình trình diễn làm việc bằng cách sử dụng minh bạch Perspex để hiển thị tốt hơn công việc nội bộ.

Mặc dù có rất nhiều phản hồi tích cực, tuy nhiên, đáng buồn là không có nhà sản xuất nào cho thấy sự quan tâm cụ thể trong việc cấp phép ý tưởng.

Bình luận Derek: “ngành công nghiệp van có xu hướng bảo thủ, đặc biệt là với thiết kế đã có sự chấp thuận của khách hàng và chúng đã được trang bị sẵn van 1 chiều. Vì vậy, các công ty tự nhiên không muốn đầu tư thời gian và năng lượng để tạo ra một thiết kế hoàn toàn khác biệt mà không thể bán được van 1 chiều

Derek tin rằng đó là một cơ hội bị bỏ lỡ cho toàn bộ ngành công nghiệp.

“Tôi tin rằng nó có thể được sản xuất dễ dàng hơn và đáng tin cậy hơn so với các thiết kế có sẵn đầy đủ, không có khả năng rò rỉ con dấu gốc và không cần cho một bộ truyền động riêng biệt.”

HIPPS

Một sử dụng chính cho van có thể là trong HIPPS: Các hệ thống bảo vệ đường ống có độ tin cậy cao.

Derek nói: “Các đường ống từ các nền tảng đến bờ thường được đánh giá bởi áp suất (chảy) thấp hơn đáng kể so với áp suất đóng của giếng. Điều này được thực hiện để tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này tốt nếu giếng khoan ở giếng khoan, nhưng nếu đường dây trở nên cắm hoặc đóng ở bờ thì áp lực có thể tăng lên đủ để phá vỡ đường dây. ”

Ông giải thích thêm rằng hầu hết các hệ thống HIPPS đều có đồng hồ đo áp suất điện tử đưa vào hệ thống máy tính điều khiển van một cách thủy lực hoặc điện tử ở lối vào của đường dây van dao. Nói cách khác, ở “áp lực phá vỡ” giữa các hệ thống áp suất cao và áp suất thấp van dao

Derek: “để đảm bảo tính toàn vẹn có xu hướng được rất nhiều nhân bản và cung cấp điện dự phòng.”

“Ngược lại, thiết kế của tôi là hoàn toàn cơ khí và ít phức tạp hơn. Nó cũng có thể rất hữu ích mặc dù ở các khu vực khác, chẳng hạn như để bảo vệ các đường ống nền, tách, vv ”

Động lực của Derek để chia sẻ thiết kế của ông không liên quan gì đến việc tìm kiếm lợi ích về tài chính. “Tôi là một kỹ sư và tôi có ý tưởng thiết kế van mà tôi thực sự tin rằng có thể giúp ngành này.”

“Vì lý do đó, tôi muốn chia sẻ những bức vẽ của tôi với một người bạn đời, những người có thể biến chúng thành những sản phẩm vật chất và khả thi”.

“Vì vậy nếu có bất kỳ nhà sản xuất van nào quan tâm đến tôi, tôi thực sự muốn họ liên lạc với tôi.”

Được trình bày ở đây là sự kết hợp của bộ truyền động Rotork CMA được cài đặt trên một máy khoan giếng khoan giếng khoan khí (ODI) “một ngày cài đặt” (ODI) bị ràng buộc cho dự án Khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Úc tại Lãnh địa Úc.

Các thiết bị phân tách giếng khoan từ xa được thiết kế để hoạt động dưới nhiều điều kiện. Chúng bao gồm một hệ thống điều khiển tự động với thiết bị và truyền thông / đo từ xa tới phòng điều khiển trung tâm để người vận hành có thể trợ giúp bắt đầu, đóng và giám sát.

Các thiết kế trượt truyền thống trung bình mất hai tuần để hoa hồng, nhưng như tên gọi cho thấy, nhà khai thác tin rằng, một khi được chuyển tới địa điểm, ODI trượt có thể hoạt động trong một ngày. Thiết kế ODI đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ tất cả các công ty lớn trong ngành LNG của Úc.

Trước đây, sản xuất khí đã được sử dụng làm môi trường vận hành cho các thiết bị truyền động, nhưng ở một số khu vực thì không khả thi, do đó nhà khai thác tìm kiếm một giải pháp thay thế điện tiết kiệm và đáng tin cậy, có khả năng hoạt động ở các vùng sâu vùng xa từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Đáp ứng yêu cầu này, thiết bị truyền động CMA có sẵn trong các phiên bản tuyến tính, từng phần và nhiều mặt và một loạt các kích thước nhỏ gọn. Chúng tạo điều kiện cho hoạt động kinh tế của nhiều loại van điều khiển, van giảm áp và các ứng dụng điều chỉnh đột qu pump bơm. Cung cấp điện một pha hoặc DC là tất cả những gì cần thiết cho việc kích hoạt van điều khiển, tiết kiệm chi phí liên tục liên quan đến vận hành và bảo dưỡng các thiết bị khí cụ.

Ổ bánh răng CMA không cần bảo trì, được bôi trơn vĩnh viễn và được bảo vệ trong kín nước IP67, và nếu có yêu cầu chống nổ, có thể được gắn ở bất kỳ hướng nào. Hiệu năng điều biến liên tục và không hạn chế được cung cấp bởi một động cơ DC không chổi than và cảm biến tiếp xúc từ.

Chấp nhận tín hiệu lệnh 4 -20mA tiêu chuẩn ngành, CMA cung cấp kiểm soát vị trí chính xác và lặp lại. Độ phân giải là 0,25% đối với các ứng dụng tuyến tính và một phần và 2 độ trên cấu hình đa vòng.

Một cái nhìn toàn bộ lỗ khoan van công nghiệp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên