Một số bước tiến hành lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số bước tiến hành lắp đặt máy nước nóng gián tiếp

Tuy bình nóng lạnh gián tiếp không nhỏ gọn như bình trực tiếp nhưng nó vẫn có một số ưu điểm vượt trội hơn như độ bền cao, nấu 1 lần được nhiều nước cho nhiều người sử dụng. Để tiết kiệm cho phí và hiệu quả cao nhất quá trình lắp đặt bình nóng lạnh bạn nên theo hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh tại nhà sau đây của các chuyên gia sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức nhé

Dụng cụ lắp đặt

Bạn nên mua 1 số vật dụng như sau: Dây cấp nước, ống nước chịu nhiệt, bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của bình.

Hướng dẫn cách lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp bình nóng lạnh thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng khuyên bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Sau đó hãy lắp một van xả vào đường nước nhằm giúp xả hết nước trong bình ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

Bạn dùng thước đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo bình nóng lạnh gián tiếp. Dùng thước ni-vô kẻ một đường ngang, treo kệmóc lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo bình bằng bút chì. Sau đó khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã hoàn thành công việc móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo để bình được treo sâu. Treo bình lên vị trí đã đánh dấu dùng tay kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Bình đã được treo chắc chắn vào móc. Các giá treo khi lắp đặt được khoan và bắt vít chặt lên tường, khối lượng của bình sau khi có nước lên tới 40kg do đó đây là quá trình rất quan trọng.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Như vậy việc lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp đã được hoàn thành.

Hi vọng với việc chia sẻ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian mà không cần gọi thợ lắp đặt bình nóng lạnh. Việc lắp đặt đúng cách sẽ góp phần giúp không gian nhà tắm thêm đẹp, kéo dài tuổi thọ cho bình nóng lạnh mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số bước tiến hành lắp đặt máy nước nóng gián tiếp
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan