Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa nhiệt độ và cách khắc phục

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa nhiệt độ và cách khắc phục

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như của Việt Nam, mùa hè nóng nực thì việc sở hữu một chiếc điều hòa nhiệt độ trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp phải một số sự cố và để khắc phục những sự cố đó bài viết hôm nay đơn vị sua dieu hoa tai Da Nang Nguyên Đức sẽ hướng dẫn quý vị cách sửa chữa điều hòa khi gặp trục trặc.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa nhiệt độ và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, việc điều hòa nhiệt độ gặp sự cố là điều khó tránh khỏi. Có những trục chặc đơn giản chúng ta có thể tự khắc phục được mà không cần gọi thợ gây tốn kém hoặc trong trường hợp không tự khắc phục được chúng ta nên gọi dịch vụ bảo dưỡng điều hoà. Dưới đây là một số các vấn đề thường gặp khi sử dụng thiết bị điện lạnh này và các khắc phục.

Điều hòa nhiệt độ có mùi lạ

Đây là một sự cố chúng ta thường xuyên gặp phải khi sử dụng điều hòa bởi nó có thể hút các mùi hôi ở trong phòng sau đó thổi ra ngoài không khí.

Cách sửa chữa điều hòa khi xuất hiện sự cố này đó là chúng ta nên vệ sinh các lưới lọc trong dàn lạnh điều hòa sạch sẽ, mùi hôi sẽ biến mất.

Điều hòa không lạnh hoặc làm lạnh kém

Sự cố này rất hay gặp với những chiếc điều hòa nhiệt độ sử dụng lâu ngày không vệ sinh hoặc do chất lượng máy kém. Hoặc dàn nóng bị vật cản lối vào của không khí…

Để khắc phục tình trạng này chúng ta hãy kiểm ta các tấm lọc bụi của dàn lạnh nếu bẩn hãy vệ sinh. Kiểm tra phòng có kín không, nhiệt có bị thoát ra ngoài không.

 Điều hòa nhiệt độ không chạy

Nguyên nhân của sự cố này có thể do nguồn điện hoặc máy lạnh không nhận remote.

Để sửa chữa điều hòa gặp sự cố này chúng ta hãy kiểm tra nguồn điện, cầu dao điện, cầu trì. Kiểm tra xem remote có lắp pin không, hay có lắp nhưng pin hết, hoặc pin bị lắp sai chiều…

Điều hòa có tiếng kêu lạ bên trong

Nguyên nhân của sự cố này là do sự co giãn của vỏ máy cùng các chi tiết máy khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Hoặc do sự di chuyển môi chất làm lạnh bên trong. Sự cố này không đáng lo ngại nó sẽ hết khi máy chạy ổn định.

 Điều hòa không nóng

Đối với điều hòa nhiệt độ hai chiều khi bật chiều nóng không nóng nguyên nhân của sự cố này là có thể là do lâu ngày sử dụng điều hòa hết ga, do cài đặt sai…

Cách sửa điều hòa không nóng chúng ta nên kiểm tra lại cách điều chỉnh, gọi thợ kiểm tra xem có phải hết ga hay không.

Còn trong trường hợp không tự mình làm được bạn hãy gọi tới những trung tâm điện lạnh sửa điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, tại đây họ sẽ có những cách sửa chữa điều hòa, các tìm ra sự cố nhanh nhất. Một lưu ý khi sửa điều hòa đó là bạn nên tìm những đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệm để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa nhiệt độ và cách khắc phục
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan