Một số mẹo nhỏ giúp đánh bay chứng bệnh ăn không tiêu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số mẹo nhỏ giúp đánh bay chứng bệnh ăn không tiêu

Ăn uống bừa bãi, ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, những thực phẩm quá hạn, những đồ ăn chứa nhiều dẫu mỡ… đều có thể dẫn đến chứng bệnh ăn không tiêu. Đối với tất cả chúng ta, hầu hết đều có thể gặp một hoặc rất nhiều lần nhưng đôi khi chúng ta lại không để ý tìm ra nguyên nhân mà chỉ tập trung điều trị triệu chứng đặc biệt là quá lạm dụng vào việc dùng thuốc tiêu hóa. Biểu hiện của chứng bệnh ăn không tiêu này là chướng bụng, đầy hơi, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn… Một số mẹo nhỏ sau đây có thể bạn nhanh chóng đánh bay hiện tượng này mà không cần dùng thuốc.

Gừng tươi: gừng tươi là một gia vị rất quen thuộc nhưng có thể điều trị được rất nhiều bệnh tật trong đó có thể chữa đau dạ dày. Khi chúng ta gặp tình trạng chướng bụng đầy hơi và cảm giác tức bụng, chúng ta chỉ cần uống một cốc trà gừng tươi cùng với một chút muối hoặc đường hoặc có thể nhai một lát gừng mỏng cùng với muối ăn, lập tức bụng sẽ bớt đầy và dễ chịu ngay.

Dấm táo: dấm táo có thể chữa được rất nhiều bệnh nhất là bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, dấm táo còn được xem là một loại men tiêu hóa cho những người hay gặp chứng chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu. Chúng ta chỉ cần dùng 2 đến 3 thìa dấm táo, hoàn cùng một cốc nước ấm uống vào sẽ cảm thấy nhẹ bụng ngay tức thì.

Nước ép cà rốt. Nước ép cà rốt thường được chị em dùng với công dụng chủ yếu là làm đẹp nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng rất hiệu nghiệm trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu. Chúng ta chỉ cần uống mỗi ngày một cốc nước ép cà rốt sẽ giải quyết tình trạng khó chịu của chứng đầy hơi, chướng bụng gây ra. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa và loại bỏ được các yếu tố gây hại cho hệ thống này.

Tắm và thư giãn khi chúng ta bị đầy bụng, trao nguoc da day. Đây là một giải pháp an toàn, đơn giản và vô cùng hiệu quả. Khi tắm tất cả các cơ quan khác được thư giãn và được vận động trong đó có cả cơ quan tiêu hóa.

Một số mẹo nhỏ giúp đánh bay chứng bệnh ăn không tiêu
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên