Một số tác hai khi để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số tác hai khi để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh và ăn dần sau đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sửa tủ lạnh Đà Nẵng chia sẻ thức ăn để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.

Tại sao ko nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh?

  • Theo các nhà nghiên cứu, thực phẩm sống, đặc biệt là thịt, cá nếu để quá lâu trong tủ lạnh, chúng rất dễ bị biến chất, dẫn đến chất dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể (khoảng 20%). Trong khi , thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh là nhiều loại không giống nhau : tươi sống, đã chế biến, sắp hết hạn,.. làm cho mùi vị của chúng bị lẫn vào nhau và gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.
  • Với thực phẩm sắp hết hạn dùng , sắp hư hoặc một vài thực phẩm được bọc bằng lá sẽ là môi trường thích hợp cho nấm mốc sản xuất , sinh ra chất gây ung thư gan-Aflatoxin. Hơn nữa,sua tu lanh tai Da Nang cho biết loại nấm mốc này còn có khả năng lây lan, làm cho thức ăn mới cũng bị nhiễm nấm, ko Các rút ngắn thời gian bảo quản của chúng nhưng mà còn làm tăng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng .
  • Dường như việc lưu trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh, buộc tủ lạnh phải gia tăng công suất hoạt động để đảm bảo luồng khí làm lạnh được lan tỏa đồng đều, gây lãng phí điện năng của hộ gia đình bạn đáng kể.

Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ có rất nhiều người cứ tưởng thức ăn để trong tủ lạnh là an toàn nhưng không phải, vì ở nhiệt độ của tủ lạnh, vi sinh vật chỉ bị ức chế (hoạt động chậm) chứ không chết, thức ăn thực chất vẫn bị phân hủy nhưng với tốc độ chậm hơn so với môi trường bên ngoài. Nếu để thức ăn trong tủ lạnh quá lâu vẫn có thể gây ra nguy cơ ngộ độc, về lâu dài có thể gây ra các ảnh hưởng khác đối với sức khỏe người sử dụng.

Một số tác hai khi để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan