Một số thời điểm nên tránh tắm nước nóng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Một số thời điểm nên tránh tắm nước nóng

Không phải thời điểm nào tắm cũng tôt cho sức khỏe, đó là quan niệm sai lầm. Mùa đông, nếu tắm không đúng cách cũng như đúng thời điểm sẽ rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm lanh. Thậm chí gây nên đột tử. Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng điểm danh một số sai lầm trong khi tắm bạn nên tránh mắc lỗi nhé

tam nuoc nong sai gay dot tu

Tắm khi quá no, quá đói.

Thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng chia sẻ tắm khi no dễ mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày. Khi đói lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, dễ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất xỉu. Bạn nên tắm sau khi ăn 1-2 giờ.

Tắm quá khuya

Từ sau 23 giờ chúng ta không nên tắm và gội đầu bằng nước lạnh. Vì sẽ khiến các tĩnh mạnh giãn ra, hạ huyết áp… dẫn tới đột quỵ. Đặc biệt với những người có huyết áp thấp hoặc huyết áp không ổn định nguy hiểm hơn có thể bị thiếu máu não, gây ra bất tỉnh, nguy cơ tử vong cao.

Tắm lúc mệt mỏi

Đây là thời điểm dễ bị đột tử bạn nên tránh. Khi mệt khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Nếu cộng thêm việc tắm bằng nước lạnh càng khiến cơ thể mệt mỏi hơn, dễ bị cảm lạnh, thậm chí dễ gây ra tử vong. Cách tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi để lấy lại sức rồi mới đi tắm.

Tắm ngay sau khi uống rượu bia

Hành đọng này sẽ khiến đường huyết không được bổ sung kịp thời do rượu chứa nhiều chất kích thích làm ức chế hoạt động của gan, dễ bị hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi toàn thân, nặng hơn còn ngất xỉu do bị hạ đường huyết. Đặc biệt với người say rượu, bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, cơ thể đang mệt mỏi… không nên tắm với nước lạnh vì dễ bị đột quỵ, tai biến.

Tắm khi huyết áp thấp

Nhiều người thường chọn cách tắm nước nóng khi bị huyết áp thấp. Tuy nhiên, bị huyết áp thấp tắm nước quá nóng sẽ làm giãn mao mạch, hạ huyết áp dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới thiệt mạng