Mua tủ lạnh cũ có phải là giải pháp thông minh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mua tủ lạnh cũ có phải là giải pháp thông minh
Tủ lạnh là thiết bị điện khá thân thiện ít hỏng hóc và dễ sử dụng. Bạn đang muốn sắm chp gia đình mình nhưng không biết có nên không? Nhưng bạn có biết nếu chúng ta không quan tâm hay bỏ mặc thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm mà bạn không lường trước. Hãy cùng trung tâm sua tu lanh tai nha Da Nang tìm hiểu các nguyên nhân nguy hiểm nếu mua tủ lạnh cũ không được sạc gas đúng định kì nhé!

+ Nhiều vi khuẩn cư trú do lâu ngày tủ lạnh cũ không sử dụng

Tủ lạnh cũ ít khi được vệ sinh và bảo trì thì lâu ngày sẽ chứa rất nhiều sinh vật bẩn sống dưới đáy tủ như: chuột, gián, rết, rận, nhện, cũng có thể gây tình trạng sốt, vàng da, suy gan, suy thận cho người. Vi khuẩn dịch hạch Yersinia pestis, chủ yếu do bọ chét hút máu chuột và loài gặm nhấm bệnh rồi cắn lây sang người. Gián có khả năng truyền các mầm mống gây bệnh như là bệnh tiêu chảy được gây nên do ngộ độc thức ăn.

+ Sức khóe cũng có phần nào ảnh hưởng

Thợ sửa tủ lạnh cho biết, các loại tủ lạnh đóng tuyết đời cũ sử dụng gas thải chất CFC gây ảnh hưởng xấu tới tầng ozone.
“Tủ lạnh dùng lâu đời, đến cả chục năm thì vỏ ngoài cũng bong tróc, gỉ sét, còn lớp nhựa bên trong cũng thoái hóa dần theo thời gian, thậm chí ố mốc, thủng nứt. Khi đó, tủ sẽ không còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hiệu quả lưu trữ thực phẩm cũng kém đi. Thậm chí nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì tủ còn là nguồn gây ô nhiễm thức ăn

+ Tủ lạnh kém lạnh và nhiều hỏng hóc khác

Theo kinh nghiệm làm việc lâu năm của các kĩ thuật viên trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đa số rất ít khách chủ động sạc gas cho tủ lạnh cũ của mình mà khi nào tủ lạnh gặp hư hỏng nặng được nhân viên kĩ thuật nhắc nhở mới nhớ cần phải thay gas cho tủ lạnh.
Thông thường trong vòng 1 năm, tối đa là 2 năm, người sử dụng phải thay gas, tuy nhiên, rất ít người để ý đến điều này. Khi ấy tốt nhất người sử dụng nên chủ động gọi thợ sửa chữa đến nhà kiểm tra, để có thiết bị cân xem lượng gas thiếu hụt bao nhiêu để từ đó bổ sung. Tuyệt đối không được tự ý thay gas, bởi nếu thay không đúng kỹ thuật dễ xảy ra chập, nổ.
Tủ lạnh hoạt động thông thường bao giờ cũng có chu kỳ đóng/ngắt điện, nghĩa là tủ chạy vừa đủ độ lạnh sẽ tạm ngắt và rồi sau đó hết chu kỳ lại đóng điện tự động cho động cơ chạy làm lạnh.
Tủ lạnh yếu gas sẽ kém lạnh hơn khiến cho thời gian đóng điện để chạy lạnh kéo dài hơn, bơm gas lâu hơn nên chắc chắn sẽ ngốn điện hơn. Đấy là chưa kể đến công nghệ cũ cũng ít chú ý đến tiết kiệm năng lượng. Các tủ lạnh đời cũ thường chỉ có thiết kế dung tích nhỏ, khoảng 130 – 170 lít, nhưng công suất tủ cũng phải khoảng 250w, trong khi đó các dòng tủ lạnh đời mới dung tích đến 300 – 400 lít, công suất điện tiêu thụ cũng chỉ 90 – 130w.
Mua tủ lạnh cũ có phải là giải pháp thông minh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan