Nên làm thế nào để sử dụng tủ lạnh được bền lâu

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên làm thế nào để sử dụng tủ lạnh được bền lâu
Một chiếc tủ lạnh chạy tốt sẽ giúp bản bảo quản thức ăn tốt hơn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện cho gia đình. Muốn giữ cho tủ lạnh lâu hư, hãy sử dụng thật cẩn thận theo những chỉ dẫn sau của thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng nhé cả nhà.
lam gi de tu lanh ben

Cách sử dụng tủ lạnh được bền lâu

1. Nên để thức ăn thừa còn nguội trước khi để vào tủ lạnh
Chỉ để vào tủ lạnh những thức ăn đã nguội hẳn. Bạn không nên để vào tủ lạnh những thức ăn còn nóng hay ấm vì hơi nóng sẽ làm tủ lạnh chóng hư.
2. Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên vì hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài nhiều.
3. Tay dính dầu mỡ không nên sờ vào mép cao su tủ lạnh
Dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyên mọi người nếu tay dính mỡ, đừng bao giờ sờ vào mép cao su của tủ lạnh vì chất mỡ sẽ làm cho sao su cứng lại, không còn mềm mại.  Do đó, mép cao su không ăn khớp với tủ lạnh, sẽ có nhiều khe hở khiến tủ lạnh thoát khí ra ngoài luôn.
4. Nên luôn luôn chạy tủ lạnh
Ðừng bao giờ cho tủ lạnh ngừng chạy, dù tủ lạnh không có gì, cũng nên để tủ lạnh chạy luôn. Nếu trường hợp phải rút điện ra đẻ lau chùi hay sửa chữa thì ít nhất phải để 15 phút sau mới cắm lại.
5. Nên rút điện tủ lạnh khi không sử dụng 1 thời gian dài
Khi vắng nhà một thời gian dài, phải tắt điện tủ lạnh.  Phải lấy tất cả thức ăn, thức uống trong  tủ lạnh ra, nhất là các thức ăn tươi như rau cải, trái cây, cá thịt.  Sau đó, phải rửa tủ lạnh thật kỹ và lau thật khô.  Ðiều cần thiết là phải mở tủ lạnh ra thật rộng trong suốt thời gian mà tủ lạnh ngừng chạy.
6. Phải rửa tủ lạnh ít nhất mỗi tháng một lần.  Sau khi rửa nhớ lau tủ lạnh thật khô.
Nên làm thế nào để sử dụng tủ lạnh được bền lâu
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên